Rate this post

Các món ăn đặc sản Bình Định đều là những món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Mỗi món, mỗi hương vị nhưng món nào cũng dễ dàng đi sâu vào tâm trí của người thưởng thức. Lượng calo có trong những món ăn đặc sản Bình Định bao nhiêu? Hãy cùng Đặc Sản Bình Định Online tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Những Món Ăn Đặc Sản Bình Định Có Bao Nhiêu Calo?

Nem Chợ Huyện Bình Định

Nem Chợ Huyện
Nem Chợ Huyện

Nem chợ Huyện là món ăn đặc sản Bình Định được làm từ thịt heo lên men. Trong quá trình lên men, thính gạo, lá ổi, lá chuối góp phần vào công dụng ủ chín nem. Trung bình trong 100g nem chua sẽ có khoảng 150 Kcal (Calo).

Nem chua Bình Định được làm từ thịt heo nên nhiều người sẽ nghĩ ăn nhiều nem chua sẽ làm tăng cân, béo phì nhưng thực tế không phải như vậy. Một chiếc nem chua Bình Định nặng khoảng 20g chỉ chứa khoảng 30Kcal thấp hơn rất nhiều so với lượng calo cơ thể cần nạp mỗi ngày nên bạn có thể hoàn toàn thoải mái thưởng thức nem chua mà không lo bị béo.

Xem Sản Phẩm Nem Chua Bình Định Tại: Nem Chợ Huyện – Nem Chua Bình Định

Chả Lụa Bình Định

Chả Lụa Bình Định
Chả Lụa Bình Định

Chả lụa là món ăn ngon dân dã, có thể dùng kết hợp với nhiều món. Chả lụa Bình Định được làm từ thịt heo, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể con người hoạt động cả ngày. Ngoài ra, trong chả lụa còn chứa hàm lượng cao các chất như protein, chất béo và một số dưỡng chất khác. Trung bình trong 100g chả lụa Bình Định có chứa khoảng 250 calo. Đây là mức calo phù hợp với người ăn kiêng.

Xem Thêm Sản Phẩm: Chả Lụa Bình Định

Tré Trộn Bình Định

Tré Rơm - Đặc Sản Bình Định Có Hình Dạng Như Đặt Biệt Cán Chổi
Tré Rơm – Đặc Sản Bình Định Có Hình Dạng Như Đặt Biệt Cán Chổi

Tré còn gọi là nem bì, là món ăn đặc sản nổi tiếng của Bình Định, là mồi nhậu cực bén. Cũng như nem chua và chả lụa, tré rơm Bình Định cũng được làm từ thịt heo. Phần tai heo sựt sựt, giòn giòn tạo nên sự hấp dẫn cho người thưởng thức. Trong 1 cây tré nặng khoảng 100g tré có khoảng 230 calo.

Xem Thêm Sản Phẩm: Tré Rơm Bình Định

Tré trộn nem chả là món ăn ngon có vị chua chua, mặn, cay cay là sự kết hoàn hảo của nem chua, chả lụa, xoài, cóc non, dưa leo, chuối xanh, đậu phộng, tré rơm, bánh phồng tôm chiên, tỏi, ớt, … 1 hộp tré trộn đầy đủ có khoảng 450 calo.

Một Phần Tré Trộn Bình Định Có Bao Nhiêu Calo?
Một Phần Tré Trộn Bình Định Có Bao Nhiêu Calo?

Tré trộn là một món ăn vặt ngon được nhiều người yêu thích, đặc biệt giới trẻ nhưng nếu ăn quá nhiều tré trộn có thể làm bạn có khả năng bị béo phì.

Xem Thêm: Địa Chỉ Bán Tré Trộn Bình Định Ngon Nhất Ở Sài Gòn

Bánh Hồng Bình Định

Bánh Hồng Đặc Sản Bình Định
Bánh Hồng Đặc Sản Bình Định

Bánh hồng Bình Định được làm từ gạo nếp dẻo, đường cát và dừa. Vì vậy, bánh hồng thường rất dẻo. Lớp bột trắng phủ trên bánh hồng để hạn chế sự kết dính của bánh khi cắt ra.

Với các nguyên liệu như vậy, trung bình trong 100g bánh hồng có chứa 181 calo. Tuy bánh hồng ngọt nhưng lượng calo không nhiều, vì thế các bạn có thể thoải mái ăn bánh hồng mà không lo bị béo.

Xem Thêm Sản Phẩm: Bánh Hồng

Bánh Ít Lá Gai Bình Định

Mua Bánh Ít Lá Gai Bình Định Ở Đâu?
Bánh Ít Lá Gai Bình Định

Bánh ít lá gai Bình Định được làm từ bột gạo nếp và lá gai, đậu xanh, đường. Bột gạo nếp được làm kỳ công đòi hỏi nhiều sự tỉ mỉ từ chọn gạo nếp đến lúc xay bột làm bánh để tạo nên một chiếc bánh hoàn hảo có độ dẻo vừa phải.

Màu đen của bánh ít Bình Định là do lá gai sau khi giã nhuyễn trộn chung với bột nếp. Bánh mới làm có màu xanh nhưng sau hấp chính chuyển dần sang màu đen.

Lượng calo có trong 100g bánh ít lá gai là khoảng 300 calo. Bánh ít lá gai Bình Định rất ngon nên nếu ăn quá nhiều sẽ làm bạn béo lên.

Xem Thêm Sản Phẩm: Bánh Ít Lá Gai Bình Định

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Sau khi đọc xong bài viết những món ăn đặc sản Bình Định có bao nhiêu calo của Đặc Sản Bình Định Online ở trên, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin thú vị. Để mua các sản phẩm đặc sản Bình Định chính gốc, liên hệ ngay Đặc Sản Bình Định Online bạn nhé!!!

Trả lời