Giảm 40%
60.000

Đã Bán: 253

Giảm 40%
90.000

Đã Bán: 44

Giảm 25%
150.000

Đã Bán: 39

Giảm 44%
100.000

Đã Bán: 5

Giảm 24%
New
190.000

Đã Bán: 4

Rượu Bầu đá chính gốc Bình Định được nấu thủ công tại làng nghề truyền thống rượu Bàu đá thuộc xóm Tân Long, thôn Cù Lâm, xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Rượu có nồng độ rất cao thường trên 50 độ. Đặc biệt, rượu Bầu đá Bình Định có hương vị đặc trưng thơm ngon, đậm đà nhờ được chưng cất từ nguồn nước ngầm trời ban riêng cho làng.

Bán Rượu Bàu Đá Chính Gốc Bình Định Uy Tín Chất Lượng Giá Tốt Ship COD Toàn Quốc

Ẩm thực Bình Định có vô số các loại đặc sản nổi tiếng, trong đó nổi tiếng nhất phải nói đến rượu Bàu đá – loại rượu có hương vị đặc biệt thơm ngon, nồng độ cao ai ai cũng biết vì mỗi khi nhắc đến Bình Định là người ta nghĩ ngay đến loại rượu nổi tiếng này. Độ chất của rượu Bàu đá thì không ai có thể bàn cãi được, nhưng bí quyết làm nên sự nổi tiếng của nó thì ít ai biết đến. Hôm nay, hãy cùng Đặc Sản Bình Định Online đi tìm hiểu chi tiết về nguồn gốc xuất xứ, giá bán, cách nấu, nồng độ, cách thưởng thức, công dụngcách bảo quản của loại rượu đặc sản quê hương Xứ Nẫu này nhé!!!

Rượu Bầu Đá Loại Rượu Đặc Sản Nổi Tiếng Của Bình Định
Rượu Bầu Đá Loại Rượu Đặc Sản Nổi Tiếng Của Bình Định

>>>>> Xem Thêm Bài Viết: Giới Thiệu Đôi Nét Về Quê Hương Tôi Vùng Đất Võ Bình Định

Giới Thiệu Về Nguồn Gốc Xuất Xứ Của Rượu Bầu Đá – Đặc Sản Xứ Nẫu

Rượu Bàu đá (hay rượu Bầu đá) là một loại rượu đặc sản nổi tiếng của vùng đất Võ Bình Định được cha ông ta giữ gìn và phát triển thành làng nghề truyền thống nổi tiếng Việt Nam. Loại rượu này được chưng cất hoàn toàn bằng phương pháp thủ công tại xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 30km về hướng Bắc. Tên tiếng anh của loại rượu này là “Bau Da Wine“, một số người dân ở nơi khác không biết nên gọi là “rượu Bồ đá”.

Vinh Danh Làng Nghề Rượu Bầu Đá Cù Lâm
Vinh Danh Làng Nghề Rượu Bầu Đá Cù Lâm

Theo lời kể của những người lớn tuổi trong làng, ngày xưa tại xóm Tân Long (xóm Bàu đá) có một cái bàu nước lớn rộng khoảng 3000 mét vuông, đặc biệt nước trong bàu rất trong và ngọt nên người dân nơi đây dùng làm nguồn nước sinh hoạt hàng ngày. Vì trong bàu nước có nhiều hòn đá to tự nhiên nên người dân nơi đây gọi tên bàu nước này là Bàu Đá.

Bàu là tên gọi địa phương của “ao” ở Bình Định.

Người dân làng Bàu đá thường kể câu chuyện, vào khoảng những năm 1947 – 1948 có một người sinh sống bằng nghề nấu rượu thủ công tên là Hương Lễ, quê gốc ở Tây Sơn đến làng sinh sống. Do học được công thức nấu rượu truyền thống từ thời vua Quang Trung nên khi đến đây sinh sống ông đã thử sử dụng nước trong Bàu Đá để nấu rượu. Ông không ngờ rượu được chưng cất ra có một hương vị thơm ngon, đậm đà rất đặc trưng mà không một loại rượu nào khác có được. Từ đó, ông truyền lại nghề nấu rượu cho người dân trong làng để làm kế sinh nhai. Người dân nơi đây bắt đầu phát triển nghề nấu rượu, ngày càng có nhiều người từ nơi khác tìm đến để thưởng thức rượu ngon. Từ đó, nơi đây hình thành nên một làng nghề nấu rượu truyền thống.

Cổng Làng Nghề Truyên Thống Rượu Bàu Đá
Cổng Làng Nghề Truyên Thống Rượu Bàu Đá

Tên gọi của loại rượu này được người dân đặt theo tên nguồn nước dùng để chưng cất rượu là Bàu đá.

Xóm Bàu Đá được thiên nhiên ban tặng mạch nước ngầm ngọt mát từ các ngọn núi xung quanh chảy vào.

Năm 2010, nước trong Bàu Đá đã cạn, nhưng mạch nước ngầm của bàu đá vẫn còn đó. Người dân ở đây đã đào giếng nước sâu khoảng 20 – 30m để lấy được mạch nước ngầm trong vắt để nấu rượu. Rượu được nấu từ nước trong giếng có hương vị không khác mấy với hương vị rượu ngày xưa, nhưng có phần vệ sinh hơn.

Năm 2007, UBND tỉnh Bình Định đã công nhận làng Bàu đá đạt tiêu chí làng nghề truyền thống.

Rượu Bầu đá Bình Định được công nhận là “thiên hạ đệ nhất danh tửu“.

>>>>> Xem Thêm Sản Phẩm: Chả ram tôm đất Bình Định giòn tan, béo ngậy, thơm ngon hấp dẫn.

Rượu Bầu Đá Bình Định Thường Đựng Trong Những Chai Nhựa Để Dễ Dàng Vận Chuyển
Rượu Bầu Đá Bình Định Thường Đựng Trong Những Chai Nhựa Để Dễ Dàng Vận Chuyển

>>>>> Xem Thêm: Một nguồn gốc khác của loại rượu Bình Định nhưng ít ai biết đến

Rượu Bầu Đá Bình Định Bao Nhiêu Độ?

Rượu Bầu Đá Bình Định Bao Nhiêu Độ?
Rượu Bầu Đá Bình Định Bao Nhiêu Độ?

Khó có thể biết được rượu Bàu đá chính gốc bao nhiêu độ, bởi vì chai rượu trong vắt như nước suối nếu đang khát không biết cầm lên có thể tưởng nhầm là nước và uống ngay. Nồng độ rượu có ảnh hưởng lên giá rượu nên được chia thành 2 loại. Khách hàng mua rượu Bình Định tại Đặc Sản Bình Định Online thường dùng để ngâm các bài thuốc quý, các loại dược liệu có tác dụng bồi bổ sức khỏe.

Rượu trắng Bình Định có nồng độ rất cao dựa vào nồng độ rượu có thể chia làm 2 loại:

 • Loại 1: Loại này thường được nhiều khách hàng lựa chọn có nồng độ khoảng từ 45 – 50 độ. Rượu 45 – 50 độ thích hợp dùng để ngâm các loại được liệu tác dụng bồi bổ sức khỏe như: nhân sâm, nấm linh chi, cây mật gấu, hà thủ ô, rượu tỏi, chuối hột rừng, sâm cau khô, táo mèo khô, nhục thung dung, ba kích khô, nấm ngọc cẩu khô, trái nhau khô, lá dâm dương hoắc khô, bạch tật lê, …
 • Loại 2: Loại này có nồng độ cao hơn, trên 50 độ, ít người sử dụng nên khách hàng có nhu cầu mua rượu nồng độ cao trên 50 độ vui lòng liên hệ đặt trước với chúng tôi. Loại rượu trên 50 độ thường được sử dụng để ngâm các loại động vật: bìm bịp, rắn, cá ngựa, tắc kè, nhung hươu, ngọc dương, mối chúa, …

Tuy nồng độ của rượu rất cao nhưng vẫn đảm bảo được nấu thủ công từ gạo (gạo nếp) nguyên chất nên khi uống vào không gây nhức đầu như những các loại rượu nấu công nghiệp tại TPHCM, cho dù bạn có uống say đến mấy thì chỉ cần ngủ một giấc dậy là tỉnh rượu hoàn toàn.

Đặc Sản Bình Định Online bán rượu quê hương Bình Định chính gốc không pha cồn để làm tăng nồng độ rượu. Đặc biệt, rượu Bình Định có thể đốt cháy, cho ngon lửa cháy rất lâu. Người ta thường đốt cháy rượu để nướng khô mực, khô cá chỉ vàng, … làm mồi nhậu. Có thể xem đây là loại rượu thơm ngon nhất, nặng nhất Việt Nam.

>>>>> Xem Thêm: Chả cá Quy Nhơn

Hình Ảnh Rượu Bầu Đá Bình Định
Hình Ảnh Rượu Bầu Đá Bình Định

Rượu Bầu Đá Có Mấy Loại? Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Lít?

Rượu Bầu đá Bình Định được chia làm 3 loại dựa theo nguyên liệu chính sử dụng khi chưng cất rượu là rượu gạo, rượu nếp và rượu đậu xanh. Giá bán của từng loại rượu tại TPHCM như sau:

Khách hàng tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai khi mua từ 10L được miễn phí ship phạm vi 15Km. Khách hàng tác Hà Nôi, Đà Nẵng hay các tỉnh miền Tây mua rượu Bầu đá được ship COD tận nhà, thử rượu trước khi thanh toán.

Rượu Bàu Đá Đậu Xanh Có Gì Đặc Biệt?

Để nấu một mẻ rượu đậu xanh cần 4kg đậu xanh với 2kg gạo nếp và phải mất ít nhất 7 ngày mới hoàn thành. Một mẻ rượu như vậy thu được khoảng 3 lít rượu đậu xanh.
Hương vị của rượu đậu xanh Bầu đá đặc biệt thơm ngon và nồng độ của rượu đậu xanh cũng cao hơn rượu gạo và rượu nếp.
Khi uống rượu đậu xanh 1 – 2 ly đầu sẽ có cảm giác rượu rất nặng, nóng bừng chạy từ cổ xuống bụng rồi dịu lại ngay, khi uống một vài ly sẽ cảm thấy có vị ngọt ở cổ họng.

Mua Rượu Bàu Đá Bình Định Nguyên Chất Ở Đâu Uy Tín Chất Lượng?

Nếu bạn muốn mua rượu Bàu đá chính gốc Bình Định tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, … nhưng không biết phải mua ở đâu để mua được rượu ngon, chính gốc, đảm bảo chất lượng thì bạn hãy đến cửa hàng Đặc Sản Bình Định Online – một địa chỉ cung cấp đặc sản Bình Định chính gốc đảm bảo chất lượng. Tại đây bạn có thể mua được rượu chính gốc nhà nấu, đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, khi mua rượu tại Đặc Sản Bình Định Online bạn có thể trực tiếp nếm thử rượu để cảm nhận hương vị thơm ngon đặc trưng của rượu Bầu đá mà không loại rượu nào khác có được.

Rượu Bầu Đá Võ Gia - Thương Hiệu Rượu Bình Định Uy Tín - Chất Lượng Số 1 Thị Trường
Mua Rượu Bàu Đá Bình Định Nguyên Chất Ở Đâu Uy Tín Chất Lượng?

Thông Tin Liên Hệ Đặt Mua Rượu Bầu Đá Bình Định Chính Gốc:

Hotline: 097 40 47 465

Zalo: 097 40 47 465

Fanpage Facebook: Đặc Sản Rượu Bầu Đá Bình Định

Địa Chỉ: Số 12/10, Đường Số 9, Phường Tăng Nhơn Phú B, Thành phố Thủ Đức, TPHCM, Việt Nam.

Địa Chỉ Cửa Hàng: Số 75/10A, đường 18, phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức, TPHCM, Việt Nam.

Liên Hệ Đặt Hàng Chúng Tôi Sẽ Giao Hàng Tận Nơi. Ship COD Toàn Quốc.

Các Mẫu Bình Đựng Rượu Bầu Đá Đẹp Làm Quà

Khi đến du lịch Bình Định trở về du khách thường chọn mua một số sản phẩm đặc sản Bình Định nổi tiếng để làm quà. Các mẫu bình sứ đựng rượu Bầu đá đẹp mắt được nhiều khách hàng lựa chọn hơn cả. Đây là một món quà tặng vô cùng ý nghĩa dành cho bạn bè, người thân, cấp trên hay đối tác làm ăn. Rượu được đựng trong những mẫu bình sứ đẹp mắt càng làm nâng cao giá trị của rượu Bình Định. Một số mẫu bình đựng rượu (nậm rượu) được ưa chuộng như: bình thuyền rồng, bình rồng lớn, bình rồng nhỏ, bình hồ lô lớn, bình hồ lô nhỏ, bình phụng, bình rượu rồng xanh, …

Cách Nấu Rượu Bàu Đá Chính Gốc Bình Định Chuẩn Thơm Ngon

Để có thể nấu được một mẻ rượu Bình Định đạt chuẩn hương vị thơm ngon bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về nguồn nước, nguyên liệu nấu rượu, men rượu cho đến các dụng cụ nấu rượu. Yếu tố làm nên hương vị đặc trưng của rượu Bình Định chính gốc là nguồn nước dùng để ủ men chưng cất rượu – đây là nguồn nước trời ban riêng cho làng Bầu đá.

Quy Trình Nấu Rượu Bầu Đá Được Làm Hoàn Toàn Thủ Công
Quy Trình Nấu Rượu Bầu Đá Được Làm Hoàn Toàn Thủ Công

Quy trình nấu rượu Bầu đá rất kỳ công và tốn khá nhiều thời gian. Để hoàn thành một mẻ rượu ngon thì người nấu phải có kỹ thuật nấu rượu, sự kiên nhẫn và tỉ mỉ.

Video: Quá Trình Nấu Rượu Gạo Bầu Đá Bình Định Chính Gốc

 • Nguyên liệu nấu rượu Bầu đá có thể là gạo, nếp hay là đậu xanh. Với loại rượu được nấu từ gạo lứt thì mỗi mẻ sử dụng 7,5kg gạo.
 • Đem gạo nấu thành cơm sau đó dỡ ra để nguội, cơm không được nhão hay quá khô mà phải nở xốp đều hạt.
 • Khi cơm nguội thì trộn đều với men rồi cho vào xô đậy kín nắp để thực hiện quá trình ủ khô. Thời gian ủ khô kéo dài 3 ngày.
 • Khi trải qua quá trình ủ khô lúc này cơm rượu đã dậy mùi thơm của men rượu, cơm rượu Bình Định có hương thơm hấp dẫn của men rượu nên nhiều người rất thích ăn. Tiếp theo bạn cho khoảng 16 lít nước vào ngập phần cơm và tiếp tục ủ thêm 3 ngày nữa.
 • Cuối cùng, cho toàn bộ cơm rượu đã ủ vào nồi bắt đầu chưng cất. Mỗi mẻ rượu như vậy có thể thu được khoảng 6 lít rượu Bàu đá nguyên chất có nồng độ khoảng từ 48 đến 50 độ.
Quy Trình Nấu Rượu Gạo Bình Định - Rượu Bàu Đá Chính Gốc
Quy Trình Nấu Rượu Bầu Đá Được Làm Hoàn Toàn Thủ Công

Lưu Ý: Khi chưng cất rượu bạn phải giữ lửa cháy đều khi đó rượu cho ra mới ngon, mới vắt cạn tinh chất có trong gạo. Thời gian trung bình để hoàn thành một nồi rượu khoảng 5 tiếng. Người nấu rượu lâu năm chỉ cần nhìn rượu chảy và hương thơm của rượu tỏa ra cũng có thể biết được chất lượng của mẻ rượu.

Cách Thưởng Thức Và Bảo Quản Rượu Bầu Đá Tốt Nhất

Cách Thưởng Thức

Cách uống rượu Bầu đá có chút đặt biệt hơn so với các loại rượu khác. Cho tới nay thì nó đã trở thành một nét văn hóa mà bạn có thể trải nghiệm khi đến tham quan du lịch tại Bình Định. Khi uống rượu Bình Định, bạn nên uống một cách từ từ, từng ngụm nhỏ để cảm nhận được cái hương vị thơm ngào ngạt và nồng nàn đang tràn ngập các giác quan của bạn.

Lưu Ý: Không nên uống rượu khi đói.

Bầu Rượu Hồ Lô Là Món Quà Tặng Ý Nghĩ Dành Cho Bạn Bè & Đối Tác
Cách Thưởng Thức Và Bảo Quản Rượu Bầu Đá Tốt Nhất

Rượu ban đầu sẽ được đựng trong bình sứ, lu sành hay can nhựa, sau đó được rót vào bình ve vòi. Người uống sẽ cầm ve vòi đưa lên cao từ từ nghiêng ve vòi tạo thành dòng chảy chảy thẳng xuống ly rượu. Khi rót rượu không rót quá nhiều để rượu tràng ra ngoài. Đưa ly rượu lên mũi ngửi thử bạn sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng sộc thẳng lên mũi khiến bạn có cảm giác lâng lâng vì rượu có nồng độ khá cao.

Với những người biết thưởng thức rượu họ sẽ uống cả ly sau đó chép miệng và khà một hơi thật dài chứng tỏ rượu ngon.

Thật tuyệt với khi nhậu rượu cùng với những món ăn đặc sản nổi tiếng Bình Định nơi đây như: nem chua chợ Huyện, tré rơm Bình Định, hải sản khô, …

Lưu Ý: Ly rượu sau khi rót ra nên uống ngay vì để quá lâu rượu sẽ bay hơi làm giảm mùi thơm và hương vị đặc trưng. Có thể đem rượu đi ướp lạnh cho dễ uống hơn.

Cách Bảo Quản

Rượu Bầu đá Bình Định có đặc điểm để càng lâu uống càng ngon vậy nên cần tìm ra một phương pháp bảo quản hiệu quả. Rượu nên được bảo quản trong bình sứ hoặc bình thủy tinh, như vậy sẽ giúp giữ nguyên hương vị thơm ngon của rượu trong thời gian dài. Bảo quản rượu ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu như được bảo quản trong điều kiện phù hợp thời gian sử dụng là vô thời hạn.

Lưu Ý: Đậy kín nắp bình để tránh rượu bị bay hơi.

Cách Bảo Quản Rượu Bầu Đá
Cách Thưởng Thức Và Bảo Quản Rượu Bầu Đá Tốt Nhất

Công Dụng Thần Kỳ Của Rượu Bầu Đá Nhưng Ít Ai Biết Đến

Nếu uống rượu một cách điều độ mỗi ngày chỉ một, hai ly nhỏ sẽ có công dụng rất tốt cho sức khỏe sẽ cho cảm giác thoải mái, dễ chịu, trị được chứng đau lưng, nhức mỏi, giúp cho quá trình tiêu hóa tốt hơn, cơ thể khỏe mạnh, cường tráng hơn. Không nên quá lạm dụng sử dụng rượu Bình Định để nhậu nhẹt sẽ không tốt cho sức khỏe.

Rượu Bình Định hay dùng để ngâm thuốc võ – một loại thuốc xoa bóp chữa bệnh xương khớp, chuyên chữa trị cho các chấn thương do bị đánh, té ngã, tai nạn, …

Chia Sẻ Cách Phân Biệt Rượu Bầu Đá Thật Giả Khi Mua

Rượu Bầu đá quá nổi tiếng chính vì vậy việc làm giả loại rượu này để bán ra thị trường khá dễ dàng và đặc biệt rất tinh vi, nếu bạn không biết cách phân biệt rượu bầu đá chính gốc thật giả rất có thể bạn sẽ mua phải rượu giả, rượu kém chất lượng khi uống có thể gây đau đầu và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Cách Phân Biệt Rượu Bầu Đá Thật Giả Theo Chia Sẻ Của Người Thợ Nấu Rượu Lâu Năm

 • Quan Sát: Rượu chính gốc trong suốt như nước suối, lắc mạnh chai sẽ thấy sủi bọt nhưng sau đó vẫn giữ được độ trong suốt như ban đầu. Rượu thật khi dùng vòi rót ra sẽ sủi bọt trên thành ly nhưng vẫn giữ được độ trong suốt như ban đầu.
 • Ngửi Thử: Khi mua rượu, bạn nên mở nắp chai rượu ra và ngửi thử. Rượu chính gốc có vị thơm của gạo và một mùi nồng đặc trưng.
 • Nếm Thử: Khi mua bạn nên nếm thử một ly để cảm nhận hương vị đậm đà của nó. Khi uống rượu Bình Định lần đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy rất cay và nóng ở cổ, sau đó từ từ đi xuống từ cổ đến dạ dày, rượu đi đến đâu bạn sẽ cảm nhận thấy nóng đến đó.
 • Đốt Thử: Đặc trưng của rượu Bình Định là có thể đốt cháy và duy trì ngọn lửa rất lâu.

Rượu Bàu Đá Bình Định Đi Vào Thơ Ca Việt Nam

Nhà thơ Nguyễn Duy, sau một tháng trời trải nếm đủ các loại rượu từ Bàu đá đến rượu làng Vân, rượu Mẫu Sơn, … từng kết luận rằng: mỗi xứ đều có một loại rượu ngon của riêng mình, xứng đưa vào hàng quốc tửu, nhưng “đi khắp thiên hạ rồi chưa thấy loại rượu nào sủi tăm nhiều và vị ngon như rượu Bàu đá’’.

Nhà thơ Yến Lan đã viết bài thơ về rượu Bầu đá loại rượu quê hương người anh hùng áo vải Quang Trung như sau:

“Nhìn qua cốc rượu trong xanh

Tay người bưng uống môi mình lại say

Tiếng vang Bầu Đá là đây

Cờ đào áo vải lừng tay anh hùng.”

Trên đây là một số thông tin về rượu Bầu đá – loại rượu đặc sản Xứ Nẫu nổi tiếng. Quý khách có nhu cầu đặt mua rượu Bầu đá chính gốc quê hương Bình Định để thưởng thức, làm quà tặng hay ngâm các bài thuốc quý bồi bổ sức khỏe vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo số ĐT: 097 40 47 465 (Zalo).

Cảm ơn bạn đã theo dõi nội dung bài viết!!!