Rate this post

Rượu là loại thức uống có cồn được nhiều người yêu thích. Rượu thường được sử dụng trong những dịp lễ tết, đám tiệc. Trong những dịp này thì không thể thiếu những ly rượu thơm ngon.

Ngày nay, nghề nấu rượu thủ công ngày càng phát triển để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng rượu ngày càng nhiều của người dân. Nhiều người sẽ có thắc mắc là nghề nấu rượu thủ công có lãi hay không?

Nghề Nấu Rượu Thủ Công Truyền Thống
Nghề Nấu Rượu Thủ Công Truyền Thống

Hôm nay, Đặc Sản Bình Định Online sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

Nghề Nấu Rượu Truyền Thống Có Lãi Không?

Trước đây rượu chỉ được nấu để sử dụng trong gia đình. Sau này, vì nhu cầu sử dụng rượu ngày càng nhiều nên nghề nấu rượu bán dần hình thành và phát triển với chất rượu đặc trưng của những làng quê nổi tiếng.

Chúng ta có thể kể đến một số loại rượu nổi bật như là rượu Bàu đá (Bình Định), rượu Kim Sơn (Ninh Bình), …

Như chúng ta đã biết thì nguyên liệu chính để nấu ra những giọt rượu thơm ngon là gạo (có thể là gạo tẻ hay gạo nếp), men rượu và nước sạch. Những loại nguyên liệu trên trải qua quá trình nấu cơm, ủ men, chưng cất sẽ tạo thành những lít rượu ngon và có mùi thơm đặc trưng.

>>>>>Có Thể Bạn Quan Tâm: Quy Trình Nấu Rượu Gạo Tại Nhà

Lên Men Cơm Rượu
Lên Men Cơm Rượu

Ngoài ra chúng ta còn phải tính đến chi phí chất đốt dùng khi nấu cơm rượu và chưng cất rượu.

Bài Toán Tính Lợi Nhuận Của Nghề Nấu Rượu Thủ Công

Bạn phải biết rằng, bình thường cứ 10kg gạo thì bạn sẽ có thể nấu được khoảng 7 – 8 lít rượu nguyên chất có nồng độ khoảng 45 đến 50 độ.

Thực hiện một phép tính đơn giản là gạo nấu rượu mua có giá thành khoảng 10.000 đồng/kg, thì bạn sẽ phải tốn khoảng 100.000đ tiền để mua gạo. Tiền men rượu khoảng 10.000đ. Tiền chất đốt sử dụng khi nấu một nồi rượu cho là 50.000đ nữa. Tổng số tiền đã bỏ ra là 160.000vnđ.

Theo cách nấu rượu truyền thống, nếu năng suất ổn định thì trung bình 10kg gạo bạn sẽ có thể thu được khoảng 7 – 8 lít rượu gạo nguyên chất. Với 8 lít rượu nấu ra bạn có thể bán được 200.000đ (giá 1 lít rượu là 25.000đ).

>>>>>Bạn đã thu được lợi là 40.000đ/1 nồi rượu.

Một điều bạn nên biết rằng nghề nấu rượu thủ công là một công việc có thể nói là lấy công làm lời. Chính vì thời gian và công sức bỏ ra để hoàn thành một mẻ rượu nấu thủ công là rất lâu chứ không phải giống làm theo kiểu sản xuất rượu công nghiệp.

Bạn Nên Sử Dụng Rượu Nấu Thủ Công Hay Rượu Nấu Công Nghiệp Sẽ Tốt Hơn?

Với nhu cầu sử dụng rượu hiện nay ngày càng nhiều nên nhiều lò rượu đã chuyển từ nấu rượu thủ công truyền thống sang nấu rượu công nghiệp.

Sản Xuất Rượu Công Nghiệp
Sản Xuất Rượu Công Nghiệp

Nhược điểm của rượu nấu công nghiệp là rượu không có được hương vị đặc trưng và thơm ngon như là truyền thống. Đặc biệt nhiều cơ sở nấu rượu công nghiệp vì chạy theo lợi nhuận không quan tâm đến chất lượng rượu nên rượu nấu ra. Nếu uống phải rượu này người uống có thể bị đau đầu. Nguy hiểm hơn là ngộ độc rượu có thể dẫn đến tử vong.

Vậy nên nếu có nhu cầu mua rượu sử dụng bạn nên chọn mua rượu nấu thủ công sẽ tốt hơn vì rượu nấu thủ công có hương vị thơm ngon và đặc biệt không ngây đau đầu cũng như gây ngộ đượu cho người sử dụng.

Giới thiệu đến bạn địa chỉ mua rượu nấu thủ công uy tín – đảm bảo chất lượng:

Đặc Sản Bình Định Online là địa chỉ cung cấp rượu Bầu đá chính gốc Bình Định, rượu được nấu thủ công theo công thức gia truyền tại làng Bầu đá.

Rượu Bầu Đá Võ Gia
Rượu Bầu Đá Võ Gia

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn Và Đặt Mua Rượu Bầu Đá Chính Gốc:

  • Hotline: 097 40 47 465
  • Zalo: 097 40 47 465
  • Địa Chỉ: Số 12/10, Đường số 9, Phường Tăng Nhơn Phú B, Thành Phố Thủ Đức, TPHCM.
  • Website: dacsanbinhdinhonline.com

Trên đây là thông tin chia sẻ về nghề nấu rượu truyền thống có lãi hay không?

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân bạn nhé!!!

Trả lời