Tré Bình Định Nên Gọi Là Nem Tré Hay Chả Tré Thì Đúng Hơn?

Tré Là Gì?

Tré là món ăn đặc sản nổi tiếng Bình Định được làm từ nguyên liệu chính là thịt đầu heo và một số loại gia vị như tiêu, muối, hạt nêm, tỏi, thính gạo, củ riêng, … Tré được gói bên trong lá ổi và bó ngoài là lớp rơm trông rất lạ mắt khi lần đầu tiên nhìn thấy.

Tré Rơm Đặc Sản Bình Định
Tré Rơm Đặc Sản Bình Định

Tré Bình Định nên gọi là nem tré vì đây là món ăn chế biến rồi để lên men (giống như nem chợ Huyện). Gọi là chả tré không hợp lý vì bản chất của chả không được lên men.

Điểm đặc biệt của nem tré Bình Định là thịt đầu heo sau được luộc chín rồi mới cho lên men khác với các loại nem khác, lên men từ thịt sống.

Xem Thêm: Tré Là Món Ăn Đặc Sản Của Tỉnh Nào?

Cách Làm Nem Tré Bình Định

Thịt lợn để làm nem tré Bình Định là thịt đầu heo. Thịt đầu heo sau khi làm sạch, luộc chín, ngâm trong nước lạnh để thịt giòn và không bị dính. Thịt được thái lát mỏng rồi nêm gia vị gồm muối, tiêu, hạt nêm, ớt, tỏi, củ riềng, thính gạo, … trộn đều với nhau.

Cách Gói Tré Bó Rơm Bình Định

Gói tré là một khâu rất kì công và quan trọng.

Đầu tiên lá ổi non rửa sạch xếp trên lá chuối sau đó trải đều hỗn hợp tré vừa đủ lên trên, rồi cuốn lại cho thật chặt, chắc tay.

Cách Gói Tré Bình Định
Cách Gói Tré Bình Định

Sau khi gói xong, tré Bình Định được bọc ngoài lớp rơm dày cột chặt hai đầu bằng dây nhựa. Nhờ cách gói mà tré Bình Định có thể để được trong nhiều ngày.

Xem Thêm: Của Hàng Đặc Sản Bình Định Online

Tré Ngon Cần Ăn Vào Đúng Thời Điểm “Chín”

Tré Bình Định được ủ lên men tự nhiên, sau 3 – 4 ngày là tré chín có thể dùng được, các gia vị sẽ thấm đều với nhau để tạo nên hương vị đặc trưng của món tré bó rơm Bình Định.

Tré Ngon Khi Tré Vừa Chín
Tré Ngon Khi Tré Vừa Chín

Nếu tré chưa chín mà ăn sớm tré sẽ có vị không ngọt và mặn rất khó ăn. Khi món tré đã qua thời điểm chín tré sẽ dần dần chuyển sang chua và không ngon nữa.

Để bảo quản tré được lâu ăn từ từ thì cho tré vào tủ lạnh để bảo quản.

Mua Tré Bình Định Ở Đâu?

Tré Bình Định là một món ăn đặc sản nổi tiếng có hình dạng bên ngoài lạ mắt làm cho ai khi nhìn thấy đều muốn ăn thử. Những ai đã có cơ hội ăn tré Bình Định một lần sẽ nhớ mãi hương vị chua chua của thịt lên men, cay cay của tiêu ớt, thơm của của riềng, …

Hương Vị Của Tré Bình Định Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
Hương Vị Của Tré Bình Định Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

Nếu như có dịp đến thăm Bình Định bạn nên tìm đến địa chỉ bán tré bó rơm Bình Định mua và thưởng thức để cảm nhận được hương vị của món ăn đặc sản này.

Tại TPHCM nếu bạn muốn mua tré bó rơm Bình Định có thể đến ngay Đặc Sản Bình Định Online. Đặc Sản Bình Định Online là địa chỉ cung cấp các loại đặc sản Bình Định chính gốc như: rượu Bầu đá, bánh ít lá gai, nem chợ huyện, chả lụa, chả bò, chả ram tôm đất, chả cá Quy Nhơn, tré bó rơm, …

Thông Tin Liên Hệ Đặt Mua Đặc Sản Tré Bó Rơm Bình Định

  • Hotline: 097 40 46 465
  • Zalo: 097 40 46 465
  • Địa Chỉ: Số 224, đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.