5/5 - (2 bình chọn)

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý, là một loại thực phẩm bổ dưỡng có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Có nhiều cách sử dụng đông trùng hạ thảo như nấu nước uống, ngâm mật ong, dùng làm nguyên liệu chế biến món ăn, … Trong đó, cách dùng đông trùng hạ thảo ngâm rượu được nhiều người quan tâm nhất. Vậy tác dụng của rượu ngâm đông trùng hạ thảo là gì? Nên ngâm rượu bằng đông trùng hạ thảo tươi hay không sẽ tốt hơn? Nên dùng rượu bao nhiêu độ để ngâm đông trùng hạ thảo là phù hợp? 1kg đông trùng hạ thảo ngâm với bao nhiêu lít rượu là chuẩn nhất?

Cách Ngâm Rượu Đông Trùng Hạ Thảo Chuẩn Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
Cách Ngâm Rượu Đông Trùng Hạ Thảo Chuẩn Nhất Không Phải Ai Cũng Biết

Mời bạn cùng theo dõi bài viết chia sẻ dưới đây của Đặc Sản Bình Định Online để biết cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo chuẩn nhất bạn nhé!

>>>>> Xem Thêm Về: Cách Ngâm Rượu Sâm Dây Ngọc Linh Chuẩn Nhất

Tác Dụng Của Rượu Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo

Tác Dụng Của Rượu Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo
Tác Dụng Của Rượu Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo

Cũng giống như nhiều loại rượu ngâm khác rượu ngâm đông trùng hạ thảo có tác dụng chủ yếu là dùng để bồi bổ sức khỏe. Ngoài ra, rượu đông trung hạ thảo còn được dùng để hỗ trợ điều trị một số bệnh lý thường gặp như:

 • Dùng rượu đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ thận, tráng dương nên rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến sinh lý yếu ở cả nam và nữ như chứng giảm ham muốn quan hệ, di tinh, xuất tinh sớm, …
 • Trong đông trùng hạ thảo có chứ nhiều dưỡng chất, khoáng chất quan trọng cần cho cơ thể con người nên sử dụng rượu ngâm đông trung hạ thảo giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, giảm mệt mỏi.

Nên Ngâm Rượu Bằng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Hay Khô Sẽ Tốt Hơn

Tác Dụng Của Rượu Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo
Tác Dụng Của Rượu Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo

Công dụng của rượu ngâm đông trùng hạ thảo tươi và khô là như nhau nhưng có chút khác nhau ở hương vị rượu khi thưởng thức.

 • Rượu ngâm bằng đông trùng hạ thảo tươi sẽ có mùi thơm dịu, vị ngọt và đặc biệt là có chứa nhiều dưỡng chất tốt hơn so với rượu đông trùng hạ thảo khô.
 • Rượu ngâm bằng đông trùng hạ thảo khô có mùi hơi hắc. Đông trùng hạ thảo khô được làm ra từ đông trùng hạ thảo tươi. Do quá trình sấy khô đông trùng hạ thảo ở nhiệt độ cao nên có thể làm hao hụt một số thành phần dưỡng chất không chịu được nhiệt độ cao.

Chọn ngâm rượu bằng đông trùng hạ thảo tươi hay không là tùy thuộc vào khẩu vị, sở thích và mục đích sử dụng của mỗi người.

Cách Chọn Rượu Và Bình Để Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo

Để có một bình rượu ngâm đông trùng hạ thảo chất lượng thì ngoài việc mua được đông trùng hạ thảo chất lượng thì rượu dùng để ngâm đông trùng hạ thảo và bình để ngâm cũng có quan trọng không kém.

Rượu để ngâm đông trùng hạ thảo tốt nhất nên chọn loại rượu được nấu thủ công có nồng độ trên 45 độ là chuẩn nhất. Rượu có nồng độ từ 45 độ – 52 độ là phù hợp để ngâm dược liệu nhất.

>>>>>Xem Thêm: Các Làng Nghề Nầu Rượu Thủ Công Nổi Tiếng Tại Việt Nam

Bài viết này Đặc Sản Bình Định Online cũng giới thiệu cho bạn loại rượu ngon, chất lượng phù hợp để ngâm đông trùng hạ thảo là rượu Bầu đá Bình Định.

Rượu Bầu Đá Bình Định
Rượu Bầu Đá Bình Định

Để mua rượu Bầu đá Bình Định chính gốc bạn có thể liên hệ Rượu Bầu Đá Võ Gia qua số HOTLINE 097 40 47 465 (Zalo). Rượu Bầu Đá Võ Gia là thương hiệu bán rượu Bầu đá chính gốc Bình Định chuẩn rượu nhà nấu nên bạn có thể tuyệt đối an tâm về chất lượng.

Bình dùng để ngâm đông trùng hạ thảo bạn có thể dụng bình sứ hoặc bình thủy tinh. Tuyệt đối không dùng bình nhựa vì bình nhựa khi ngâm rượu lâu ngày có thể ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Cách Ngâm Rượu Đông Trùng Hạ Thảo Chuẩn Nhất Tại Nhà

Cách Ngâm Rượu Đông Trùng Hạ Thảo Chuẩn Nhất Tại Nhà
Cách Ngâm Rượu Đông Trùng Hạ Thảo Chuẩn Nhất Tại Nhà

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo cũng không có gì phức tạp bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau đây của Đặc Sản Bình Định Online và thực hiện theo:

Nếu bạn ngâm rượu độc vị chỉ dùng mỗi đông trùng hạ thảo thì:

 • Nếu bạn dùng đông trùng hạ thảo tươi thì tỉ lệ đông trùng hạ thảo với rượu chuẩn nhất là 100g đông trùng hạ thảo tươi ngâm với 1 lít rượu ngon tương đương 1kg đông trùng hạ thảo tươi ngâm với 10 lít rượu.
 • Còn nếu bạn dùng đông trùng hạ thảo khô thì tỉ lệ đông trùng hạ thảo với rượu chuẩn nhất là 10g đông trùng hạ thảo khô ngâm với 1 lít rượu trắng tương đương 1 lạng đông trùng hạ thảo khô ngâm với 10 lít rượu.
Cách Ngâm Rượu Đông Trùng Hạ Thảo Tươi
Cách Ngâm Rượu Đông Trùng Hạ Thảo Tươi

Rượu ngâm đông trùng hạ thảo độc vị sau 1 tháng là có thể sử dụng được. Rượu ngâm đông trùng hạ thảo cũng giống như các loại rượu ngâm dược liệu khác là ngâm càng lâu lượng dược chất hòa vào trong rượu càng nhiều, chất lượng càng tốt, hương vị rượu càng ngon.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo có thể ngâm kết hợp với nhiều loại dược liệu, nhiều vị thuốc đông y khác như nhân sâm, nhung hươu, ba kích, sâm cau, … để tăng tác dụng bồi bổ sức khỏe.

Khuyến cáo: Nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi muốn ngâm kết hợp đông trùng hạ thảo với các loại dược liệu khác.

Một số cách ngâm kết hợp đông trùng hạ thảo với một số loại dược liệu khác như:

 • Dùng 30g đông trùng hạ thảo khô và 30g nhân sâm khô ngâm với 1 lít rượu trắng. Sau 1 tháng là có thể sử dụng.
 • Dùng 30g đông trùng hạ thảo và 30g kỷ tử khô ngâm với 1 lít rượu gạo. Sau 1 tháng là có thể sử dụng.
 • Dùng 30g đông trùng hạ thảo khô và 20g lộc nhung ngâm với 1 lít rượu gạo. Sau 6 tháng là có thể sử dụng.
Bình Rượu Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Kết Hợp Với Kỷ Tử, Táo Đỏ
Bình Rượu Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Kết Hợp Với Kỷ Tử, Táo Đỏ
Bình Rượu Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Kết Hợp Với Nhân Sâm
Bình Rượu Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Kết Hợp Với Nhân Sâm

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Rượu Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Rượu Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo
Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Rượu Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo

Mặc dù rượu ngâm đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người nhưng sử dụng rượu đông trùng hạ thảo cần lưu ý:

 • Sử dụng rượu đông trùng hạ thảo với liều lượng phù hợp mỗi ngày 1 – 2 ly nhỏ (mỗi ly khoảng 30ml). Không nên sử dụng quá nhiều, quá lạm dụng vì như vậy không những không tốt cho sức khỏe mà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú, trẻ dưới 18 tuổi, người bị chứng rối loạn đông máu, bị sốt cao, … không dùng uống rượu đông trùng hạ thảo.
 • Những người mắc các bệnh lý về tim mạch, tiểu đường, thận, gan, … nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi muốn sử dụng.

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý có giá trị cao nên trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp. Và vì giá trị cao nên cũng có nhiều đơn vị vì chạy theo lợi nhuận mà bán hàng giả hàng kém chất lượng đến tay khách hàng. Vậy nên nếu bạn muốn mua đông trùng hạ thảo cũng như rượu đông trùng hạ thảo ngâm sẵn cần lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín, có rõ nguồn gốc được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao.

Vừa rồi là một số chia sẻ về kinh nghiệm của Đặc Sản Bình Định Online trong cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo. Hi vọng những thông tin chia sẻ vừa rồi đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn có thể mua đông trùng hạ thảo về và tự ngâm cho mình, người thân một bình rượu đông trùng hạ thảo để sử dụng.

>>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Cách Ngâm Rượu Sâm Chuẩn Nhất Đảm Bảo Chất Lượng

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết. Chúc bạn sức khỏe và thành công.

Trả lời