Rate this post

Traffic trong SEO là gì? Có vai trò như thế nào trong SEO? Làm sao để có được nhiều traffic cho website? Hãy cùng Đặc Sản Bình Định Online tìm hiểu chi tiết trong bài viết chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Traffic Trong SEO Là Gì?
Traffic Trong SEO Là Gì?

Tầm Quan Trọng Của Traffic Trong SEO

Tầm Quan Trọng Của Traffic Website Trong SEO Là Như Thế Nào?
Tầm Quan Trọng Của Traffic Website Trong SEO Là Như Thế Nào?

Một trang web có số lượng traffic lớn và ổn định hằng ngày thì sẽ dễ dàng có được thứ hạng cao trong các công cụ tiềm kiếm (CCTK).

Để có được 1 lượng traffic lớn và ổn định truy cập vào website hằng ngày thì bạn cần phải có khả năng sáng tạo nội dung (xây dựng nội dụng content).

Một Vài Vai Trò Chính Của Traffic Trong SEO

 • Traffic giúp cho google dễ dàng nhận diện tín hiệu người dùng website qua đó đánh giá được chất lượng nội dung content.
 • Traffic đến từ những người dùng mới giúp cho website có sự tươi mới về mặt hiệu suất.
 • Website được chăm sóc, xây dựng nội dung mới hằng ngày để tăng traffic giúp tăng độ uy tín cao với các CCTK.

Traffic trong SEO nhằm mục đích tạo ra tín hiệu người dùng để google có thể đánh giá được chất lượng nội dung content có thật sự hữu ích cho người dùng hay không.

Tín Hiệu Người Dùng Là Gì?

Tín hiệu người dùng là các tín hiệu được tạo ra khi người dùng sử dụng website.

Tín Hiệu Người Dùng Là Gì?
Tín Hiệu Người Dùng Là Gì?

Các Loại Tín Hiệu Người Dùng

 1. Thời gian người dùng ở lại trang web của bạn: Họ ở lại càng lâu thì chứng tỏ nội dung bài viết trên website càng hữu ích với họ.
 2. Tỉ lệ thoát trang là phần trăm người dùng truy cập vào trang web và thoát ra ngay sau khi truy cập 1 trang. Họ sẽ không nhấp vào bất kỳ trang nào khác trên trang mà thoát ra ngay. Tỉ lệ thoát càng cao thì chứng tỏ nội dung trên website của bạn càng kém chất lượng.
 3. Tỉ lệ nhấp CTR là phần trăm số lượt nhấp vào trang web/số lần trang hiển thị của trang web trên CCTK. Ví dụ: trang web của bạn được hiển thị 1000 lần trên CCTK và có 300 lượt người dùng nhấp vào trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm thì CTR là 30%. Tỉ lệ CTR càng cao càng tốt.
 4. Tỉ lệ người dùng quay lại trang kết quả của CCTK. Tỉ lệ này càng cao thì càng chứng tỏ rằng nội dung bạn chia sẻ trên trang web của bạn không đáp ứng được yêu cầu tìm kiếm của người dùng nên họ quay lại trang kết quả tìm kiếm để xem một số kết quả khác. Từ đó google sẽ đánh giá nội dung trang web của bạn là kém chất lượng.
 5. Chỉ số “Dwell Time” (Rankbrain): Lượng thời gian người dùng sử dụng trên trang web của bạn sau khi nhấn vào kết quả tìm kiếm. Khi người dùng thoát khỏi thành vi tìm kiếm khi đã vào trang web của bạn thì Dwell tốt vì người dùng đã thỏa mãn được nhu cầu tìm kiếm. Còn nếu họ vẫn quay trở lại trang kết quả tìm kiếm để nhấp vào những kết quả khác thì sẽ tính vào trường hợp 4 “người dùng quay lại trang kết quả của CCTK”.  “Dwell Time” là một tín hiệu xếp hạng.

Làm Sao Để Kéo Traffic Về Cho Website SEO

Làm Sao Để Kéo Traffic Về Cho Website SEO
Làm Sao Để Kéo Traffic Về Cho Website SEO

Có 2 dạng traffic website chính là traffic trả tiền và traffic không trả tiền.

 • Traffic trả tiền là những traffic mà bạn phải bỏ tiền ra mới có được: như traffic từ chạy quảng cáo google ads, facebook ads,youtube ads hoặc là bạn thuê bài viết, banner trên 1 trang web nào đó.
 • Traffic không trả tiền là bạn phải bỏ thời gian công sức để xây dụng nội dung content đăng lên website và phân phối content 1 cách tự nhiên, hợp lý.

Traffic không trả tiền giúp cho website của bạn đang SEO gia tăng thứ hạng từ khóa tốt hơn. Bởi: Traffic không trả tiền đến từ những người dùng có nhu cầu tìm kiếm thông tin thật sự.

Cách Tạo Ra Traffic Cho Website SEO

Cách Tạo Ra Traffic Cho Website SEO
Cách Tạo Ra Traffic Cho Website SEO

Để tạo ra traffic cho website có những cách sau:

 1. Traffic từ chạy quảng cáo google ads, facebook ads, youtube ads, … (traffic trả phí).
 2. Traffic từ website của mình, fanpage facebook, các trang MXH, … (traffic không trả phí).
 3. Traffic từ các Backlink và các chia sẻ của người dùng dẫn đến trang web của bạn (traffic không trả phí).

Để hỗ trợ SEO tốt thì tín hiệu traffic tích cực là rất qua trọng nên chúng ta cần khai thác tốt traffic miễn phí đến từ mục 2 và mục 3.

 • Khai thác tốt traffic từ website của bạn bằng cách vào công cụ google analytics tìm ra những bài viết có lượng traffic tốt trong website và lồng ghép các internal link một cách linh hoạt về những bài viết bạn muốn tăng traffic, bạn muốn SEO.
 • Bạn có thể khai thác traffic bằng các đăng bài vào fanpage facebook, đăng bài vào các groups facebook, các trang mạng xã hội, làm video youtube, …
 • Tạo ra bài viết có nội dung thật sự hữu ích để người dùng có thể sẵn sàng chia sẻ nó đến bạn bè, người quen, người thân, … của họ.

Để có traffic từ người dùng thật sự có nhu cầu tìm kiếm (traffic miễn phí) thì bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức vào xây dựng nội dung cho website.

Vừa rồi là tất cả những chia sẻ của mình về traffic trong SEO. Hi vọng nó thật sự hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết chia sẻ của mình.

Trả lời