Rate this post

3 Yếu Tố Giúp Website Của Bạn Index Nhanh

Phát Tín Hiệu Để Google Biết Đến Website Của Bạn Và Đến Lập Chỉ Mục

Phát tín hiệu để google biết đến sự tồn tại của trang web của bạn bằng cách cài đặt các công cụ miễn phí của google như Google Analytics, Google Webmaster Tools (Google Search Console).

 1. Với Google Analytics bạn phải cho nó số liệu và số liệu ở đây là traffic (lưu lượng truy cập). Bạn cần tăng traffic cho website hoặc các trang mà bạn cần google lập chỉ mục. Đây là yếu tố cốt lỗi để google index trang của bạn.

Khi ai đó vào trang web của bạn dù từ bất kỳ nguồn nào nhưng nếu chỉ số hiển thị của Google Analytics là tốt: số lượng người dùng nhiều, thời gian trên trang lâu, … thì sẽ tăng khả năng và sớm lập chỉ mục trang web đó, bài viết đó.

 1. Với Google Search Console thì bạn sẽ chỉ đường cho google đến và lập chỉ mục cho trang web của bạn. Công cụ thông báo đó là “SITEMAP” – sơ đồ trang web. Cách tạo SITEMAP vô cùng dễ dàng và hoàn toàn tự động nếu bạn đang sở hữu website sử dụng mã nguồn wordpress thì bạn chỉ cần cài đặt một trong 2 plugin Yoast SEO hoặc Rank Mark.

Kiểm Tra Trang Web Có Bị Chặn Index Hay Không?

Nếu thư bạn đã có SITEMAP, đã có traffic, đã có tin hiệu tốt nhưng google vẫn không index bài viết của bạn thì bạn hãy kiểm tra lại thử trang web của bạn có đang chặn bọ google hay không?

Bạn hãy dùng Screaming Frog để kiểm tra thử mình có đang chặn no-index cho các trang trên website hay không?

 • Dán url trang web vào công cụ Screaming Frog, ấn chạy và đợi công cụ chạy được 100%.
 • Tìm link no-index bạn vào Directives – phần bộ lọc bạn bấm vào noindex thì công cụ sẽ hiện ra các trang đang có thẻ noindex. Bạn kiểm thử các trang này có đang làm SEO, có phải là trang quan trọng hay không nếu có thì gỡ noindex.

Kiểm Trang Link Mồ Côi (Không Có Internal Link)

Ra soát lại các trang không có internal link và tạo cho nó internal phù hợp.

Bạn hãy dùng Screaming Frog để kiểm tra trang mồ côi:

 • Dán url trang web vào công cụ Screaming Frog, ấn chạy và đợi công cụ chạy được 100%.
 • Để tìm ra trang mô cồi thì bạn chọn Reports => Orphan Pages và tải báo cáo về. Bạn mở báo cáo ra để xem những trang nào mồ côi và điều chỉnh lại.

Google sắp lịch cho bọ robot ghé thăm mỗi website nên bạn phải biết điều hướng bọ google để nó giúp index và thu thập lại những dữ liệu quan trọng nhanh hơn.

Những Cách Giúp Google Index Nhanh

 • Cài đặt các công cụ của google: Google Analytics, Google Search Console.
 • Tạo SITEMAP.
 • Submit url lên Google Search Console đây là một chức năng của Google Search Console nhằm thông báo cho google hãy vào thu thập thông tin trang.
 • Rà soát lại các trang no-index và các trang không có internal link bằng Screaming Frog.
 • Tạo tín hiệu đa nguồn: tín hiệu người dùng và tín hiệu từ link.

Tín hiệu từ người dùng (traffic) bạn hãy tìm cách tăng traffic cho website.

Tín hiệu từ link: bọ google sẽ di chuyển và trang mình gắn link và di chuyển qua trang mình cần index. Gắn internal từ bài có nhiều traffic trên website hoặc gắn backlink từ một website chất lượng.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm ping từ các công cụ hỗ trợ index như: https://pingomatic.com và https://pingler.com

Cách để tăng tốc độ index website tốt nhất và bền vững nhất là traffic vậy nên hãy tìm cách tăng lưu lượng truy cập website và những trang mà bạn muốn index hay thu thập lại dữ liệu.

Vừa rồi là những chia sẻ của mình về cách giúp google index bài viết nhanh nhất. Hi vọng với những chia sẻ của mình sẽ mang đến cho bạn nhiều giá trị hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời