5/5 - (1 bình chọn)

Vai Trò Và Ảnh Hưởng Của Nguồn Nước Đến Chất Lượng Rượu

Như chúng ta đã biết ngoài gạo và men rượu thì nguồn nước cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng rượu nấu ra.

Cho dù quy trình nấu rượu của bạn có chuẩn và thiết bị nấu rượu có hiện đại nhưng khi nguồn nước sử dụng để nấu rượu không đảm bảo thì rượu nấu ra có thể bị ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng: rượu không ngon, chứa nhiều cặn, bị chua, bị đục, chứa nhiều độc tố như đồng, chì, kẽm, thủy ngân, …

Vai Trò Và Ảnh Hưởng Của Nguồn Nước Đến Chất Lượng Rượu
Vai Trò Và Ảnh Hưởng Của Nguồn Nước Đến Chất Lượng Rượu

Một số thương hiệu rượu nổi tiếng Việt Nam như rượu Bầu đá, rượu Gò Đen, rượu Kim Long, … ngon bởi nguồn nước dùng để chưng cất rượu. Rượu nấu tại các khu vực này đều sử dụng nước giếng trong và sạch, có nơi cầu kỳ hơn thì sử dụng nước mưa.

Nguồn nước sử dụng nấu rượu càng tinh khiết, chứa ít tạp chất sẽ góp phần cho ra những mẻ rượu thơm ngon, làm say lòng thực khách.

Các Lò Nấu Rượu Tại TPHCM Có Sản Xuất Ra Rượu Đảm Bảo Chất Lượng Hay Không?

Tuy nhiên, không phải địa phương nào cũng được thiên nhiên ưu ái cho sở hữu dòng nước tự nhiên trong mát, ngọt lành như làng Bầu đá. Do đó, nhiều nơi sử dụng nước mưa để nấu rượu.

Thành phố Hồ Chính Mình là thành phố có dân số đông nhất Việt Nam. Với dân số đông như vậy thì nhu cầu sử dụng rượu để uống, để ngâm thuốc, ngâm dược liệu khá cao. Tại đây, có rất nhiều lò nấu rượu thủ công gia truyền nhằm mục đích nấu rượu cung cấp cho thị trường.

>>>>> Liên Hệ Mua Rượu Chất Lượng Để Ngâm Thuốc – Ngâm Dược Liệu: 097 40 47 465 (Zalo).

Các Lò Nấu Rượu Tại TPHCM
Các Lò Nấu Rượu Tại TPHCM

Vậy Rượu Được Nấu Tại TPHCM Liệu Có Đảm Bảo Chất Lượng Không?

Câu trả lời là: chỉ một phần các cơ sở nấu rượu tại Sài Gòn là cung cấp rượu đảm bảo chất lượng nếu họ coi trọng sức khỏe người tiêu dùng, sử dụng các loại nguyên liệu dùng để nấu rượu đảm bảo chất lượng, …

Vậy Rượu Được Nấu Tại TPHCM Liệu Có Đảm Bảo Chất Lượng Không?
Vậy Rượu Được Nấu Tại TPHCM Liệu Có Đảm Bảo Chất Lượng Không?

Vì Sao Lại Khẳng Định Như Vậy?

Như đã chia sẻ ở trên thì, nguồn nước là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng rượu nấu ra. Trong khi đó, người dân tại thành phố Hồ Chí Minh đa phần là sử dụng nước máy làm nước sinh hoạt hàng ngày và cả dùng trong nấu rượu ở các lò rượu, nhưng mức độ sạch của nước máy là ít hay nhiều thì còn tùy thuộc vào chất lượng xử lý nước của nhà máy và đường ống dẫn nước.

  • Nước máy qua quá trình xử lý nhưng vẫn còn tồn tại vi khuẩn, kim loại nặng, clo dư hoặc phèn do nhà máy xử lý không kỹ.
  • Hệ thống đường ống dẫn nước qua nhiều năm sử dụng không thể tránh khỏi nguy cơ bị rò rỉ hoặc gỉ sét, làm cho nước máy bị nhiễm khuẩn, ký sinh trùng, cặn thô và các kim loại nặng từ lòng đất xâm nhập vào.

Vì thế nếu sử dụng nước máy chưa qua quá trình lọc loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn và kim loại nặng, … lâu ngày có thể gây bệnh. Nếu sử dụng nước máy chưa qua lọc để nấu rượu có thể ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng rượu và sức khỏe của người sử dụng.

Theo các chuyên gia bác sĩ cho biết mặc dù rượu được sản xuất ra bằng cách chưng cất nhưng việc đun sôi chỉ có thể diệt được một số vi khuẩn chứ không có loại bỏ được các kim loại nặng và cặn thô có hại có trong nước máy. Ngoài ra, có nhiều loại vi khuẩn có thể sống sót với nhiệt độ trên 100 độ C.

Nếu đun sôi nước máy, chúng ta sẽ thấy đóng cặn trắng ở đáy bình đun nước, đó là hiện tượng một số kim loại nặng có trong nước máy bị kết tủa do nhiệt độ cao nhưng chúng vẫn còn tồn tại trong nước đun sôi chứ chưa được loại bỏ.

Vậy Làm Thế Nào Để Sử Dụng Nước Máy Để Nấu Rượu?

Tại TPHCM, ở các xưởng nấu rượu, các lò rượu từ thủ công đến công nghiệp nếu người chủ biết quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng đều sử dụng nguồn nước đã lọc bỏ tạp chất và các chất độc hại để nấu rượu tạo nên rượu chất lượng rượu thơm ngon hơn.

Nhưng làm thế nào để biết được cơ sở nấu rượu đó sử dụng nguồn nước chât lượng để nấu rượu là rất khó. Vì vậy nếu muốn mua rượu ngon đảm bảo chất lượng tại TPHCM hãy liên hệ với Đặc Sản Bình Định Online. Đặc Sản Bình Định Online là địa chỉ chuyên cung cấp rượu Bầu đá chính gốc Bình Định tại TPHCM.

Rượu Bầu Đá Võ Gia
Rượu Bầu Đá Võ Gia

Thông Tin Liên Hệ Mua Rượu Bầu Đá Bình Định Tại TPHCM

UY TÍN LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU & GIÚP LÂM PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU RƯỢU BẦU ĐÁ VÕ GIA. MANG RƯỢU BẦU ĐÁ ĐẾN VỚI MỌI NGƯỜI & GIÚP MỌI NGƯỜI DỄ DÀNG MUA ĐƯỢC RƯỢU BẦU ĐÁ CHÍNH GỐC ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG – AN TOÀN KHI SỬ DỤNG.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời