5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều người sử dụng rượu thắc mắc sau khi uống rượu bao lâu thì nồng độ cồn trong máu sẽ hết?. Hãy cùng Đặc Sản Bình Định Online tìm hiểu về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!!!

Xem Thêm:

Sau Khi Uống Rượu Bao Lâu Thì Hết Nồng Độ Cồn Trong Máu

Sau Khi Uống Rượu Bao Lâu Thì Hết Nồng Độ Cồn Trong Máu

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế cho biết, sau khi uống rượu bao lâu thì hết nồng độ cồn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Lượng rượu đã uống, nồng độ rượu đã sử dụng: Người uống càng nhiều rượu thì nồng độ cồn trong máu càng cao và thời gian để cơ thể đào thải hết lượng cồn ra ngoài cũng lâu hơn.
  • Thời điểm uống rượu cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Nếu uống rượu trong lúc đói cơ thể sẽ hấp thụ rượu nhanh hơn làm bạn nhanh say hơn.
  • Người thường xuyên uống rượu và uống rượu trong thời gian dài cũng sẽ làm cho nồng độ cồn tồn tại trong cơ thể lâu hơn.
  • Có một số trường hợp phụ thuộc vào đặc điểm sinh học, thể trạng của từng cá nhân, mức độ chuyển hóa chất có cồn của từ người. Một số người có khả năng chuyển hóa chất có cồn nhanh và có một số người chuyển hóa chậm hơn.

Vì vậy, không thể dự đoán chính xác được thời gian cơ thể đào thải hết lượng rượu trong máu. Có nhiều trường hợp, người uống rượu vào tối hôm trước đến tối hôm sau vẫn còn say, nồng độ cồn trong máu và hơi thở còn rất cao.

Đối với những người có cơ chế chuyển hóa của cơ thể bình thường thì chỉ khoảng 2 giờ sau khi uống rượu thì gan sẽ dung nạp và chuyển hóa hết một đơn vị cồn.

1 đơn vị cồn tương đương với 2/3 lon bia 330ml có nồng độ 5%, 100ml rượu vang có nồng độ cồn 13,5% và 30ml rượu mạnh có nồng độ cồn khoảng 40%.

Kết luận lại, sau khi uống hết 1 đơn vị cồn, những người có sức khỏe bình thường phải mất khoảng 2 giờ để cơ thể đào thải hết lượng cồn trong máu để trở lại trạng thái bình thường. Còn đối với những người có chức năng gan suy yếu hoặc cơ thể chuyển hóa chậm thì thời gian để cơ thể đào thải hết lượng cồn trong máu để trở lại trạng thái bình thường sẽ lâu hơn.

Sau Khi Uống Rượu Bao Lâu Thì Hết Nồng Độ Cồn Trong Máu

Thông thường, trong 1 cuộc nhậu số lượng rượu đưa vào cơ thể sẽ vượt xa con số một đơn bị cồn vậy nên cần phải mất rất nhiều thời gian để cơ thể đào thải hết lượng cồn trong máu để trở lại trạng thái bình thường và bạn có thể tự lái xe.

Nếu lái xe trong tình trạng cơ thể có nồng độ cồn trong máu cao có thể gây ra ảo giác nặng, làm hệ thần kinh của con người bị mất kiểm soát, mất khả năng định hướng và điều khiển vận động, rất nguy hiểm trong quá trình điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Xem Thêm:

Một Số Loại Thực Phẩm Có Tác Dụng Giải Rượu Nhanh

Khi uống nhiều rượu phải làm sao? Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp giải rượu nhanh và hiệu quả bạn có thể tham khảo:

  • Cà chua là loại trái cây được nhiều người sử dụng để giải rượu. Trong cà chua có chứa nhiều nguyên tố như cali, canxi, natri, …

Cách dùng cà chua để giải rượu là làm nước ép cà chua để uống, nhớ cho thêm một ít đường để làm giảm độ chua  và dễ uống hơn.

Nước Ép Cà Chua - Cách Giải Rượu Đơn Giản Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

  • Chè xanh (trà xanh): Trong thành phần của trà xanh có chứa tannin là một chất có tác dụng khử độc cồn cấp tính, chữa trị các tình trạng như hôn mê, ức chế hô hấp. Vì vậy, khi cuộc nhậu tàn hãy uống một cốc trà xanh nóng sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn.
  • Bột sắn dây: uống 1 cốc bột sắn dây nóng vắt thêm một miếng chanh sẽ giúp gan đào thải các độc tố nhanh hơn vì vậy sau sẽ giúp bạn cảm thấy tỉnh táo trở lại nhanh chóng.
  • Nước dừa: Trong nước dừa có chứa chất điện phân có tác dụng giải rượu rất tốt. Vì vậy, cho người say rượu uống 1 cốc nước dừa sẽ giúp họ tỉnh táo lại nhanh chóng. Sau khi ngủ dây uống thêm 1 trái dừa nữa để xua tan cảm giác mệt mỏi.

Nước dừa là một trong những loại nước giải khát rất tuyệt vời cung cấp chất điện giải cho cơ thể.

  • Canh đậu xanh: Với người say rượu, uống nhiều rượu, không ăn được hoặc ăn vào bị nôn ra thì bạn có thể nấu canh đậu xanh cho họ uống sẽ giúp họ nhanh chóng hồi phục thể trạng của cơ thể.

Xem Thêm:

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích hãy chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân bạn nhé!!!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời