Rate this post

Rượu Vĩnh Cửu – Đặc Sản Vĩnh Thạnh

Làng Vĩnh Cửu thuộc xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định là nơi sản xuất và cung cấp sản phẩm rượu Vĩnh Cửu cho thị trường. Hiện nay, trong làng Vĩnh Cửu còn 42 hộ nấu rượu, những người lớn tuổi trong làng cũng không thể biết nghề nấu rượu thủ công ở làng có từ bào giờ.

Rượu Vĩnh Cửu - Đặc Sản Vĩnh Thạnh Bình Định

Rượu Vĩnh Cửu được nhiều người biết đến vì chất lượng thơm ngon là nhờ vào nguồn nước Sông Côn. Bên cạnh nguồn nước sông Côn thì cách nấu rượu Vĩnh Cửu có những điểm đặc biệt chủ yếu mang tính gia truyền.

Các công đoạn nấu rượu Vĩnh Cửu: đầu tiên là nấu cơm rồi giỡ cơm ra cho cơm nguội bớt. Tiếp theo trộn cơm với men, cho vào thùng và ủ 3 đêm. Sau đó đổ nước vào thùng và ủ thêm ba đêm nữa mới bắt đầu chưng cất. Người làng Vĩnh Cửu sử dụng gạo lứt để nấu cơm rượu có lẽ đây là điều giúp rượu Vĩnh Cửu mang hương vị đặc trưng. Trung bình mỗi mẻ rượu dùng 10kg gạo để nấu cơm và cho ra thành phẩm 5 lít rượu nguyên chất.

Xem Thêm Sản Phẩm: Rượu Bầu Đá Bình Định

Phát Triển Đẩy Mạnh Xây Dựng Thương Hiệu Rượu Vĩnh Cửu

Trung tâm Thông tin & Thống kê khoa học và công nghệ (Sở KH&CN) vừa phối hợp với UBND huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Hội thảo Hệ thống quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Rượu Vĩnh Cửu. Rượu Vĩnh Cửu đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể.

Phát Triển Đẩy Mạnh Xây Dựng Thương Hiệu Rượu Vĩnh Cửu

Để sớm đưa sản phẩm rượu Vĩnh Cửu ra thị trường trong và ngoài tỉnh, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo phổ biến kiến thức về quản lý, khai thác và phát triển nhãn hiệu tập thể rượu Vĩnh Cửu. UBND Huyện Vĩnh Thạnh đã xúc tiến các bước để đưa rượu Vĩnh Cửu trở thành sản phẩm OCOP.

Việc nhãn hiệu tập thể Rượu Vĩnh Cửu đã được cấp giấy chứng nhận sở hữu, giúp cho sản phẩm phát triển về thương hiệu. Về phía UBND Huyện đã hỗ trợ Hội nông dân xã máy đóng nút chai, máy khử Andehit, … Các hộ sản xuất rượu phải đảm bảo chất lượng rượu Vĩnh Cửu phục vụ người tiêu dùng. Chất lượng, mẫu mã đẹp là tiêu chí mà cơ sở sản xuất rượu Vĩnh Cửu của Hội Nông dân xã Vĩnh Hiệp đặt ra nhằm đưa sản phẩm rượu Vĩnh Cửu ra thị trường trong và ngoài tỉnh.

Giá bán rượu Vĩnh Cửu từ 30.000 – 35.000 đồng mỗi lít. Nghề nấu rượu thủ công kết hợp và nuôi heo, tráng bánh mang lại nguồn sống ổn định cho người dân làng Vĩnh Cửu.

Giá Bán Rượu Vĩnh Cửu

Rượu Vĩnh Cửu trước đây chủ yếu được bán ngay tại nhà, nay có nhãn hiệu rượu Vĩnh Cửu đã theo những chuyến xe đường dài ra tận Đà Nẵng, Hà Nội, vào tận thành phố Hồ Chí Minh hay ngược lên cao nguyên Đắc Lắc.

Nhãn hiệu “Rượu Vĩnh Cửu” được công nhận đã giúp cho người dân Vĩnh Hiệp có thêm cơ hội thúc đẩy phát triển, mở rộng thị trường và đưa thương hiệu rượu Vĩnh Cửu đi xa, nâng cao thu nhập.

Video Giởi Thiệu Sản Phẩm Rượu Vĩnh Cửu – Đặc Sản Bình Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.