5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có biết rượu mạnh là gì không? Các loại rượu mạnh nào nổi tiếng trên thế giới? Hãy cùng tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây của Đặc Sản Bình Định Online để bổ sung kiến thức về các loại rượu mạnh bạn nhé.

Rượu Mạnh Là Gì?

Rượu mạnh hay còn gọi là rượu spirits là thức uống có cồn có nồng độ cao từ 40 – 50 độ. Rượu mạnh được sản xuất từ quá trình lên men trái cây, các loại ngũ cốc, thảo mộc, …

Các Loại Rượu Mạnh Nổi Tiếng

Rượu Bầu đá Bình Định (rượu ngon Việt Nam), Whisky, Brandy, Vodka, Tequila, Gin, Rum là 7 loại rượu mạnh nổi tiếng thế giới.

Rượu Bầu Đá Bình Định

Rượu Bầu Đá Bình Định Chính Gốc

Rượu Bầu đá Bình Định là loại rượu được sản xuất thủ công từ gạo, men rượu và nước sạch. Rượu Bầu đá trong vắt như nước suối, hương vị thơm ngon đậm đà và có nồng độ rất cao từ 48 – 50 độ. Đặc biệt, rượu Bầu đá có thể dùng để ngâm các loại dược liệu quý để bồi bổ sức khỏe.

Rượu Bầu đá chính gốc có 3 loại: rượu gạo, rượu nếprượu đậu xanh.

Rượu Whisky

Rượu Whisky có màu nâu hổ phách đậm là loại rượu mạnh được sản xuất từ các loại ngũ cốc lên men như: lúa mạch, lúa mạch đen, … có nồng độ cồn từ 40 – 45%ALC. Đặc trưng tạo nên hương vị cay nồng của rượu Whisky là rượu có vị khói do nguyên liệu được sấy khô bằng khói than bùn. Rượu Whisky được xem là biểu tượng của phái mạnh.

Rượu Brandy

Rượu Brandy là loại rượu mạnh được sản xuất từ sự lên men, chưng cất, ủ nho hoặc một số loại trái cây khác. Rượu Brandy được sản xuất từ 100% nho thì gọi là Brandy còn nếu được sản xuất từ các loại trái cây khác thì gọi tên bằng cách ghép tên trái cây + Brandy. Rượu có màu hổ phách và có nồng độ cồn từ 40%ALC. Rượu Brandy thường phục vụ sau bữa ăn, dùng không đá và thưởng thức bằng ly Brandy Snifter (còn gọi là ly Cognac) và không đi kèm với lát chanh.

Rượu Gin

Rượn Gin là loại rượu mạnh được sản xuất từ quá trình lên men quả Juniper (quả cây bách xù) và một số nguyên liệu thảo mộc khác như: Angelica root (rễ cây bạch chỉ), Almond, Anise, Cinamon, Bitter, Ginger, vỏ cam, vỏ chanh, … Đây là loại rượu không màu, có mùi thảo mộc tự nhiên, nồng đồ cồn từ 40% – 43%ALC. Hai quốc gia sản xuất Gin chủ yếu là Hà Lan và Anh.

Rượu Vodka

Rượu Vodka là loại rượu mạnh được sản xuất từ bất kỳ nguyên liệu nào có chứa đường như: khoai tây, ngũ cốc và nho. Rượu Vodka là rượu trung tính có nồng độ cồn khoảng 85%ALC được pha với nước cất để giảm nồng độ. Rượu Vodka đóng chai với nồng độ cồn là 40% – 50%ALC. Do không qua thời gian ủ nên rượu Vodka trong suốt và độ trong suốt càng cao chứng tỏ Vodka càng ngon. Loại rượu này luôn đi kèm một lát chanh khi thưởng thức.

Rượu Rum

Rượu Rum hay còn gọi là Rhum, Ron. Đây là một loại rượu mạnh được chưng cất từ nước ép mía lên men hoặc nước rỉ đường đã lên men. Rượu Rum có thể chưng cất lên nồng độ cồn rất cao, khoảng 95%ALC. Loại rượu mạnh này có hương vị nồng nàn, cay nhẹ, khi phục vụ luôn đi kèm một lát chanh để tăng thêm vị ngon.

Rượu Tequila

Rượu Tequila là rượu mạnh có nồng độ cồn khoảng 40%ALC, được chế từ 51% – 100% từ củ cây thùa xanh (Blue Agave), có nguồn gốc xuất xứ từ Mexico vào khoảng thế kỷ 16. Chỉ những chai rượu được sản xuất tại bang Jalisco mới được gọi là Tequila. Nếu rượu sản xuất ở vùng khác sẽ được gọi là Mezcal. Ở một số nơi, trong chai Mezcal thường ngâm thêm sâu. Tequila uống không đá luôn đi kèm với muối và chanh khi phục vụ.

Cách Bảo Quản Rượu Mạnh

Cách Bảo Quản Rượu Đế Đúng Cách

Vì có nồng độ cồn cao nên các loại rượu mạnh phải được bảo quản đứng, yên tĩnh trong không gian thoáng mát, tránh ảnh nắng trực tiếp để tránh rượu tiếp xúc liên tục với nút chai, làm biến chất nút chai và giảm khả năng bịt kín của nút chai, làm không khí lọt vào bên trong ảnh hưởng đến chất lượng rượu.

Như vậy là bạn đã cùng Đặc Sản Bình Định Online tìm hiểu về các loại rượu mạnh. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Rượu Bầu Đá Bình Định

Giảm 42%
Giảm 13%
New
Giảm 33%
120.000

Đã Bán: 10

Giảm 36%
160.000

Đã Bán: 43

Giảm 38%
100.000

Đã Bán: 298

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.