Rượu Bầu Đá Hay Rượu Bàu Đá? Cuộc Chiến Giành Thương Hiệu

Rượu Bầu Đá Chính Gốc

Rượu Bầu Đá Hay Rượu Bàu Đá?

Rượu Bầu đá là loại rượu đặc sản trứ danh của miền đất võ Bình Định. Rượu nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, nồng độ cao nhưng đặt biệt uống xong không gây đau đầu. Mặc dù nổi tiếng như vậy nhưng ít ai biết tên gọi chính xác là rượu Bầu đá hay rượu Bàu đá.

Rượu Bàu Đá Hay Rượu Bầu Đá
Rượu Bàu Đá Hay Rượu Bầu Đá

Câu trả lời cho câu hỏi này là cả hai tên gọi đều chính xác.

Rượu Bầu đá là loại rượu xuất xứ tại Làng Nghề Rượu Bầu Đá thuộc Thôn Cù Lâm, Xã Nhơn Lộc, Thị xã An Nhơn, Bình Định.

Tại Sao Lại Có 2 Tên Gọi Rượu Bầu Đá Và Rượu Bàu Đá?

Thực tế thì tên gọi rượu Bàu đá phổ biến và lâu đời hơn tên gọi rượu Bầu đá.

Thông Tin Thứ Nhất Về Hai Tên Gọi

Cũng có thông tin cho rằng tên chính xác hơn là rượu Bàu Đá (từ “Bầu” là do cách phát âm của người dân địa phương từ đó dần dần gọi là rượu Bầu Đá).

Rượu Bầu Đá Bình Định
Rượu Bầu Đá Bình Định

Thông Tin Thứ Hai Về Hai Tên Gọi

Thông tin chính xác về tên gọi “rượu Bầu đá”

Sản xuất ra rượu Bàu đá là người dân Làng Nghề Nghề Truyền Thống Rượu Bầu Đá, tuy nhiên họ chỉ biết nấu rượu nhưng không có tư duy kinh tế, không biết xây dựng, bảo vệ thương hiệu và để cho Công ty Thực Phẩm Minh Anh (Cẩm Lệ, Đà Nẵng) nhanh tay đăng ký nhãn hiệu rượu Bàu đá trước và được Cục sở hữu trí tuệ VN chứng nhận (năm 2001).

Lúc này, công ty Minh Anh được độc quyền bán ra rượu Bàu Đá đóng chai mang nhãn hiệu rượu Bàu Đá Minh Anh trên thị trường. Trong khi đó, rượu Bàu Đá của các cơ sở sản xuất tại địa phương không được đưa vào bán tại siêu thị, các cửa hàng, … Thậm chí, một số cơ sở sản xuất ở địa phương khi đưa rượu ra thị trường ngoài tỉnh bán thì bị cơ quan chức năng “sờ gáy”.

Sau đó xảy ra kiện tụng tranh chấp thương thảo kéo dài từ tháng 8 – 2007 đến tháng 6 – 2010 giữa cuộc tranh chấp mới đến hồi kết đó là:

CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ CÔNG NHẬN BẢO HỘ CẢ 2 NHÃN HIỆU

“Rượu Bàu đá” của Cty Thực Phẩm Minh Anh đăng kí và “rượu Bầu đá” là nhãn hiệu tập thể của 53 doanh nghiệp cơ sở, hộ cá nhân nấu rượu thuộc Hiệp hội sản xuất kinh doanh Rượu Bầu Đá Bình Định”

Mua Rượu Bầu Đá Chính Gốc Ở Đâu?

Rượu Bầu đá Bình Định nổi tiếng trong nam ngoài bắc nên có khá nhiều đơn vị bán rượu Bầu đá nhưng không phải đơn vị nào chất lượng rượu bán ra cũng đảm bảo. Nhiều đơn vị chạy theo lợi nhuận bán ra thị trường rượu giả, rượu kém chất lượng, rượu pha cồn.

Chính vì vậy để mua rượu Bầu đá chất lượng bạn cần nên đến mua trực tiếp tại làng Bầu đá. Bạn cũng có thể mua rượu Bầu đá online tại website Đặc Sản Bình Định Online – đây là địa chỉ cung cấp rượu Bầu đá uy tín – chất lượng tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

Các loại rượu Bầu đá tại Đặc Sản Bình Định Online

Rượu Bầu Đá Võ Gia - Rượu Bầu Đá Chính Gốc
Rượu Bầu Đá Võ Gia – Rượu Bầu Đá Chính Gốc

Liên Hệ Mua Rượu Bầu Đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *