Chia Sẻ Cách Phân Biệt Rượu Bầu Đá Thật Giả

Rượu Gạo Bình Định - Rượu Bầu Đá Chính Gốc

Nói đến rượu không thể không nói đến rượu Bầu đá. Nó được xem là thiên hạ đệ nhất tửu, là đặc sản nổi tiếng miền đất Võ Bình Định. Rượu Bầu đá Bình Định đã xuất hiện từ lâu nhưng chỉ được nổi tiếng và biết đến nhiều trong khoảng 10 năm trở lại đây. Chính vì điều này nhu cầu tiêu thụ rượu Bầu đá ngày càng cao nhưng lượng rượu Bầu đá có thể cung cấp lại không thể đáp ứng hết nhu cầu. Nguyên nhân là do số hộ nấu rượu trong làng Bầu đá chưa đầy 40 hộ (rượu Bầu đá chính gốc phải là rượu được chưng cất từ nguồn nước trong làng Bầu đá – nguồn nước này chính là điều tạo nên hương vị đặc trưng của rượu Bầu đá Bình Định). Với số hộ nấu rượu như vậy thì số lít rượu Bầu đá chính gốc được sản xuất hàng ngày với công suất nấu tối đa chỉ có thể là 500 lít nhưng nhu cầu thực tế có thể lên đến 1000 lít trên ngày. Vì vậy nạn rượu Bầu đá giả xuất hiện ngày càng nhiều. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ bài viết cách nhận biết rượu Bầu đá thật giả để bạn có thể mua được rượu Bầu đá chính gốc Bình Định.

Rượu Bầu Đá Bình Định
Rượu Bầu Đá Bình Định Chính Gốc

Chia Sẻ Những Mẹo Phân Biệt Rượu Bầu Đá Thật Giả – Chia Sẻ Của Võ Gia Hộ Nấu Rượu Bầu Đá Lâu Năm

Ngửi

Rượu Bầu đá chính gốc có hương thơm đặc trưng rất riêng của gạo, của nếp hoặc là của đậu xanh nguyên liệu chính dùng để chưng cất rượu.

Nếm Thử

Bạn hãy thử nếm thử rượu Bầu đá chính gốc và cảm nhận rượu khi uống vào cay cay sau đó thì ngọt ngọt khi rượu chạy xuống đến cổ họng thì nóng rồi rượu chạy đến đâu thì nóng đến đó có thể cảm nhận được điều này cảm nhận được rượu chạy tới đâu luôn.

Rượu Bầu đá có nồng độ rất cao có thể lên đến 52 độ (cao hơn nữa là bình thương). Có nhiều người không biết hỏi rượu Bầu đá bao nhiêu độ khi nhận được câu trả lời 52 53 có thể 55 độ đã không tin và nói lên 1 câu pha cồn hay sao mà cao vậy. Hoàn toàn không nhé rượu Bầu đá được nấu hoàn toàn bằng thủ công quy trình chưng cất rượu cực kì kì công tỷ mỉ, thời gian chưng cất ra rượu rất lâu lên đến 6 tiếng nên đã chắc lọc hết tinh hoa từ men từ gạo nên độ rượu mới cao như vậy.

Đốt

Cũng chính vì rượu Bầu đá có nồng độ cao như vậy nên có thể đốt được. Dân nhậu thường nhậu rượu Bầu đá với mồi khô như mực khô, cá khô. Mồi khô nướng thì nhậu hông còn gì bằng đối với những loại rượu khác thì chỉ có thể bật bếp gas lên nướng mồi còn riêng với rượu Bầu đá thì nên là như thế này đổ rượu ra một cái dĩa, bật lửa vừa nướng vừa nhậu hết ý. Rượu Bầu đá cháy rất lâu, với lại mồi khô nướng bằng rượu Bầu đá ngon hơn khi nướng với than, với bếp gas.

dung-ruou-bau-da-nuong-kho-muc
Đốt Rượu Bầu Đá Chính Gốc Nướng Khô Mực

Bạn hãy nên một lần nhậu dân giả như thế này 1 lít Bầu đá vài con mực không vài người bạn chí cốt là say rồi.

Rót

Rượu Bầu đá chính gốc khi rót ra ly sẽ có bọt một lúc sau mới tan hết

ruou-bau-da-binh-dinh-khong-con
Rượu Bầu Đá Bình Định Chính Gốc Khi Rót Ra Ly

Mua Rượu Bầu Đá Chính Gốc Ở Đâu?

Nếu như bạn muốn nếm thử rượu Bầu đá chính gốc hay mua về để làm quà tăng cho bạn bè hay người thân hãy nên đến tại Làng Bầu Đá – Thôn Cù Lâm – Xã Nhơn Lộc – TX. An Nhơn – Tỉnh Bình Định mua nếu như bạn không thể đến tận làng để mua bạn nên tìm một địa chỉ cung cấp rượu Bầu đá uy tín. Tại TP.HCM thì Võ Gia là địa chỉ cung cấp rượu Bầu Đá Bình Định uy tín và đảm bảo chất lượng. Ngoài ra Võ Gia vẫn nhận đơn hàng rượu Bầu đá đến các tỉnh thành khác như Đà Nẵng, Hà Nôi, …

Võ Gia – Địa Chỉ Cung Cấp Rượu Bầu Đá Chính Gốc Uy Tín – Chất Lượng Hàng Đầu Tại TP.HCM.

Rượu Bầu Đá - Võ Gia
Võ Gia – Địa Chỉ Cung Cấp Rượu Bầu Đá Uy Tín Đảm Bảo Chất Lượng Tại TPHCM

Xem Thêm Rượu Bầu Đá Bình Định:

Thông Tin Liên Hệ Đặt Mua Rượu Bầu Đá Chính Gốc

  • Hotline: 097 40 47 465
  • Zalo: 097 40 47 465
  • Địa Chỉ: Số 224 Đường Man Thiện – Phường Tăng Nhơn Phú A – Quận 9 – Thành Phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *