5/5 - (2 bình chọn)

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết và đã từng ăn món bánh bao. Nhưng trong 1 cái bánh bao có bao nhiêu calo thì không phải ai cũng biết. Vậy thì hôm nay mời bạn cùng Đặc Sản Bình Định Online đi tìm hiểu về lượng calo có trong bánh bao và một số điều liên quan đến ăn bánh bao như ăn bánh bao có béo không? Giảm cân ăn bánh bao có được không?

Mời bạn cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn bạn nhé.

Bánh Bao Là Gì?

Bánh Bao Là Gì?
Bánh Bao Là Gì?

Bánh bao là một loại bánh làm được làm bằng bột mì có nhân và bánh được hấp chín, chiên hoặc nướng trước khi ăn.

Bánh bao được nhiều người yêu thích bởi độ tiện lợi của nó. Bánh rất đa dạng và có nhiều hương vị. Nhân bánh bao có thể là nhân mặn được làm từ thịt, trứng, rau củ và nhân ngọt.

Bánh bao là món ăn phù hợp dùng vào bữa sáng, bữa ăn xế hoặc bánh có thể dùng như một món ăn vặt trong ngày. Nhiều người ăn bánh bao nhưng đều không quan tâm đến lượng calo có trong bánh bao. Riêng đối với một số người đang ăn kiêng, thực hiện chế độ giảm cân sẽ tìm hiểu về lượng calo có trong bánh bao trước khi ăn. Bài viết này dành cho những bạn quan tâm đến lượng calo có trong bánh bao.

1 Bánh Bao Có Bao Nhiêu Calo?

Bánh bao có khá đa dạng về loại như bánh bao nhân thịt, bánh bao nhân đậu xanh, bánh bao chay hoặc thậm chí có cả bánh bao chiên, … Với nguyên liệu và cách làm khác nhau nên mỗi loại bánh bao sẽ có một lượng calo khác nhau.

 • 1 cái bánh bao không nhân được bánh làm từ bột mì và bột nở có chứa khoảng 22kcal. 100g bánh bao không nhân tương đương với 5 cái có chứa khoảng 110 calo. Bánh bao không nhân là một loại bánh bao chay.
Bánh Bao Không Nhân
Bánh Bao Không Nhân
 • Bánh bao chay là loại bánh khi ăn cung cấp cho cơ thể lượng calo tương đối thấp vậy nên đây là lựa chọn của những người đang trong chế độ ăn kiêng, giảm. Theo kết quả tra cứu hàm lượng calo có trong các món ăn Fatsecret thì trung bình trong 1 bánh bao chay nhân rau củ nặng 18g có chứa khoảng 30 calo. Và trong 100g bánh bao chay có chứa khoảng 175 calo.
 • 1 cái bánh bao nhân thịt có chứa khoảng 348 calo.

Phân tích về nguyên liệu làm ra một cái  bánh bao nhân thịt sẽ có:

 • 35g thịt lợn xào: 100 calo.
 • Mộc nhĩ xào: 40 calo.
 • Dầu ăn: 50 calo.
 • Bột nở và bột mì: 159 calo.

Phân tích về thành phần dinh dưỡng thì: chất béo chiếm 58%, Tinh bột chiếm 28%, Chất đạm chiếm 14%.

 • Trong 1 cái bánh bao kim sa có khoảng 131 calo.
 • Trong 1 cái bánh bao nhân khoai môn có lượng calo khoảng 170 calo.
 • Trong 1 cái bánh bao chiên có khoảng 180 calo.
Bánh Bao Chiên Bao Nhiêu Calo?
Bánh Bao Chiên Bao Nhiêu Calo?
 • Bánh bao xá xíu là loại bánh bao có chứa lượng calo cao nhất trong các loại bánh bao. Trong 1 cái bánh bao xá xíu có khoảng 501 calo.
 • 100g bánh bao nhân hải sản tương đương với 5 cái có khoảng 220 calo.
 • 1 cái bánh bao nhân thịt gà có chứa khoảng 280 calo.
 • 100g bánh bao nhân tôm tương đương với 5 cái có khoảng 250 calo.
 • 1 cái bánh bao trứng muối có khoảng 150 calo.
 • 1 cái bánh bao nhân thịt trứng cút có khoảng 360 calo.
 • 100g bánh bao nhân đậu xanh tương đường với 5 cái có chứa khoảng 150 calo. Bánh bao nhân đậu xanh là một loại bánh bao chay.
Bánh Bao Nhân Đậu Xanh Bao Nhiêu Calo?
Bánh Bao Nhân Đậu Xanh Bao Nhiêu Calo?
 • 1 cái bánh bao sữa có chưa khoảng 200 calo.

Ăn Bánh Bao Có Béo Không?

Ăn Bánh Bao Có Béo Không?
Ăn Bánh Bao Có Béo Không?

Muốn biết ăn bánh bao có mập không thì bạn cần biết lượng calo một người trưởng thành nạp vào cơ thể mỗi ngày là khoảng 2000kcal và chia làm 3 bữa ăn, trung bình mỗi bữa sẽ nạp vào cơ thể khoảng 667 calo. Bạn chỉ cần lấy lượng calo của mỗi loại bánh bao đã liệt kê ở trên đi so sánh với lượng calo nạp vào cơ thể cho mỗi bữa ăn là 667 calo nếu thấy nó lớn hơn thì kết luận ăn bánh bao sẽ gây béo và ngược lại.

 • Với bánh bao không nhân thì 1 cái chỉ chứa 22 calo và nếu bạn ăn bánh bao thay cơm thì bạn cần ăn từ 5 – 6 cái mới no, tương đương lượng calo nạp vào cơ thể chưa tới 150 calo nên có thể đưa ra kết luận ăn bánh bao không nhân không gây béo.
 • Như đã nói ở trên thì một cái bánh bao nhân đậu xanh có chứa khoảng 150 calo và nếu dùng bánh bao nhân đậu xanh để ăn thay bữa chính thì một người nếu muốn ăn no phải ăn khoảng 3 cái bánh bao nhân đậu xanh. Ăn 3 cái bánh bao nhân đậu xanh thì lượng calo nạp vào cơ thể là 450 calo. So với lượng calo cơ thể cân cho 1 bữa ăn no thì lượng calo ăn no bằng bánh bao nhân đậu xanh là thấp hơn nên có thể đưa ra kết luận ăn bánh bao nhân đậu xanh không lo béo.

Dùng Bánh Bao Trong Thực Đơn Giảm Cân Có Được Không?

Dùng Bánh Bao Trong Thực Đơn Giảm Cân Có Được Không?
Dùng Bánh Bao Trong Thực Đơn Giảm Cân Có Được Không?

Nếu bạn đang thực hiện chế độ giảm cân bạn có thể sử dụng bánh bao làm thức ăn ăn thay cơm vì lượng calo có trong bánh bao là tương đối thấp.

Bạn cần lưu ý lượng calo có trong bánh bao không nhân và bánh bao chay nhân rau củ là tương đối thấp bạn có thể ăn thoải mái nhưng lượng calo có trong bánh bao nhân thịt là tương đối cao nên ăn mỗi mỗi bữa chỉ ăn tối đa 1 cái bánh bao nhân thịt.

Ngoài ăn bánh bao để giảm cân thì bạn có thể kết hợp ăn kèm nhiều loại thực phẩm khác như các loại rau sống, rau luộc và uống nhiều nước để cân bằng dinh dưỡng.

Vừa rồi là một số chia sẻ của Đặc Sản Bình Định Online về calo trong bánh bao và một số điều liên quan giữa bánh bao và giảm cân. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ nó đến với người thân và bạn bè bạn nhé.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

Chúc bạn sức khỏe và thành công.

Trả lời