5/5 - (1 bình chọn)

Chả ram tôm đất là món ăn đặc sản nổi tiếng của Bình Định khắp cả nước. Món ăn này hấp dẫn thực khách bởi hương vị thơm ngon và độ giòn tan rôm rốp khi ăn. Hãy cùng Đặc Sản Bình Định Online khám phá bí quyết chiên chả ram tôm đất giòn rôm rốp và lâu bị mềm để chiêu đãi cả gia đình bạn nhé!

Bí Quyết Chiên Chả Ram Tôm Đất Bình Định Giòn Ngon Và Giòn Lâu
Bí Quyết Chiên Chả Ram Tôm Đất Bình Định Giòn Ngon Và Giòn Lâu

Bí Quyết Khi Làm Nhân Chả Ram Tôm Đất

Phần nhân tôm đất và thịt ba chỉ xay nên xào khô vừa chín tới bởi nếu xào có nước khi cuốn chả đem chiên có thể ảnh hưởng đến độ giòn của lớp vỏ ram.

Bí Quyết Làm Chả Ram Tôm Đất Giòn Ngon
Bí Quyết Làm Chả Ram Tôm Đất Giòn Ngon

Bí Quyết Gói Chả Ram Tôm Đất

Khi gói chả ram tôm đất nên gói chắc tay và gói chặt tay. Mép cuối cuốn chả ram nên dùng trứng gà để tăng độ kết dính.

Bí Quyết Nhúng Bánh Cuốn Chả Ram

Để cuốn chả ram giòn tan khi chiên bạn có thể nhúng bánh tráng qua nước giấm pha loãng.

Chú Ý: Khi nhúng bánh tráng để cuốn chả ram chỉ được nhúng bánh vừa đủ thấm ướt và sau đó để bánh ráo mới đem cuốn.

Bí Quyết Bảo Quản Chả Ram Tôm Đất

Với chả ram vừa cuốn xong thì nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để phần vỏ bánh bên ngoài được khô hơn.

Còn đối với chả ram được gói số lượng nhiều để dành ăn dần thì nên bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Khi muốn ăn chỉ cần chả ram lấy ra, bắt một chảo dầu nóng cho chả ram vào chiên mà không cần phải rã đông.

Bí Quyết Chiên Chả Ram Tôm Đất Giòn Lâu

Bí Quyết Chiên Chả Ram Tôm Đất Giòn Lâu
Bí Quyết Chiên Chả Ram Tôm Đất Giòn Lâu Là Chiên Chả Ram Ngập Dầu Và Chiên 2 Lần

Muốn chả ram được giòn lâu thì nên chiên 2 lần.

  • Ở lần chiên đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào chảo, bật bếp lên và đợi khi dầu nóng thì cho chả ram vào chiên sơ với lửa nhỏ rồi vớt ra để ráo dầu.
  • Sau đó, bạn cho dầu mới vào chảo đợi đầu nóng thì thì cho chả ram đã chiên lần 1 dô chiên tới khi chả ram chín vàng rồi vớt ra.

Lưu Ý: Khi chiên chả ram phải chiên nhập dầu thì chả mới giòn. Để giúp chả ram giòn hơn khi chiên thì ở lần chiên thứ 2 bạn có thể cho vào chảo dầu một ít nước cốt chanh trước khi bật bếp. 

Bí Quyết  Để Chả Ram Tôm Đất Chiên Lâu Bị Mềm

Bí Quyết  Để Chả Ram Tôm Đất Chiên Lâu Bị Mềm
Bí Quyết  Để Chả Ram Tôm Đất Chiên Lâu Bị Mềm

Chả ram chiên đã chín vàng đều thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu vì chả mới chiên xong khi vớt ra nếu không có giấy thấm dầu thì lượng dầu đó sẽ dễ dàng thấm ngược lại vào chả ram vừa chiên làm chả ram bị mềm và mất đi độ giòn ngon như khi vừa mới chiên xong.

Qua những chia sẻ ở trên của Đặc Sản Bình Định Online hi vọng sẽ mang đến cho bạn bí quyết chiên chả ram tôm đất giòn ngon để bạn có thực hiện nó để chiêu đãi những người thân trong gia đình của mình.

Chả ram tôm đất là món ăn đặc sản Bình Định nổi tiếng. Hiện tại món chả ram tôm đất Bình Định đang được bán tại website dacsanbinhdinhonline.com hàng luôn có sẵn khi quý khách đặt hàng. Quý khách có nhu cầu mua chả ram tôm đất tại TPHCM hay các sản phẩm đặc sản Bình Định khác hay liên hệ ngay với Đặc Sản Bình Định Online.

Thông Tin Liên Hệ Đặt Mua Đặc Sản Bình Định:

Trả lời