Rate this post

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy việc suy giảm chức năng thận là một trong những yếu tố chính làm tăng nguy cơ rối loạn sinh lý ở nam giới. Đồng thời làm suy giảm chức năng tình dục và gây ra một số bệnh lý như yếu sinh lý, rối loạn cương dương, liệt dương, di mộng tinh, xuất tinh sớm, …

Tìm Hiểu: Bệnh Yếu Sinh Lý Là Gì? Nguyên Nhân Và Các Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Yếu Sinh Lý

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc bổ thận và tăng cường sinh lý theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, nam giới có thể nâng cao hiệu quả điều trị và sớm cải thiện tình trạng bệnh bằng những bài thuốc ngâm rượu bổ thận tráng dương.

Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương
Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương

Tổng Hợp 13 Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương Hiệu Quả Tốt Nhất

Hầu hết những bài thuốc bổ thận tráng dương đều có thành phần từ các loại dược liệu như dâm dương hoắc, nhân sâm, ba kích, … Những loại dược liệu này có tác dụng bồi bổ cơ thể, bổ thận tráng dương, tăng cường tuần hoàn máu, mạnh gân cốt, ích tinh. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng mà phải sử dụng đúng cách để tránh những tác dụng phụ không tốt.

Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương - Tăng Cường Sinh Lý
Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương – Tăng Cường Sinh Lý

Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương Số 1

Theo y học hiện đại, trong thành phần của dâm dương hoắc chứa chất L-Arginine với hàm lượng dồi dào. Chất này có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh hormone sinh dục nam, cải thiện chức năng sinh lý và tăng lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục nam. Từ đó giúp dương vật ở trạng thái cương cứng tốt khi có kích thích, tăng ham muốn tình dục và giúp quan hệ lâu ra.

Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương - Lá Dâm Dương Hoắc
Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương – Lá Dâm Dương Hoắc

Dâm dương hoắc thường sử dụng để ngâm rượu. 1kg lá dâm dương hoắc không ngâm với 6 lít rượu trắng, ngâm khoảng 3 tháng là có thể sử dụng được. Mỗi ngày uống khoảng 20ml trước khi đi ngủ.

Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương Số 2

Sâm cau còn có tên gọi khác là Tiên mao, thường được tìm thấy ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta.

Củ sâm cau có tác dụng cải thiện chức năng thận, cường dương, ít tinh. Từ đó giúp dương vật nhanh chóng cương cứng khi có kích thích. Đồng thời giữ được mức độ cương cứng lý tưởng cho các cuộc yêu.

Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương - Củ Sâm Cau
Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương – Củ Sâm Cau

Sử dụng 1kg sâm cau tươi ngâm với 4 lít rượu trắng, cho thêm vào bình rượu khoảng 200ml mật ong. Bình rượu ngâm khoảng 1 tháng là có thể uống được. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 20ml và uống sau bữa ăn.

Bạn Cần Biết: Nên Ngâm Rượu Bằng Sâm Cau Tươi Hay Sâm Cau Khô Thì Tốt Hơn?

Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương Số 3

Ba kích tím có tác dụng bổ thận tráng dương, hỗ trợ làm ấm thận, trừ phong thấp, khỏe gân cốt, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, tăng sức dẻo dai và hỗ trợ ổn định huyết áp.

Sử dụng rượu ngâm ba kích giúp nam giới tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm, kéo dài thời gian quan hệ tình dục, cải thiện tinh trùng yếu, hoạt huyết. Đồng thời giúp giảm mỡ trong máu, hỗ trợ điều trị chứng mộng di tinh ở phái mạnh.

Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương - Bình Rượu Ba Kích Tím
Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương – Bình Rượu Ba Kích Tím

Ba kích tím là loại ba kích được sử dụng phổ biến để ngâm rượu.

Bài thuốc ba kích ngâm rượu độc vị: 1kg củ ba kích tươi đã tác lõi ngâm với 4 lít rượu ngon. Ngâm khoảng 3 tháng là dùng được. Mỗi ngày dùng 20ml trước khi ngủ một thời gian sẽ thấy hiệu quả.

Xem Thêm: Đặc Điểm – Tác Dụng Và Các Bài Thuốc Sử Dụng Ba Kích

Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương Số 4

Thịt chim bìm bịp có tác dụng giảm đau, tiêu ứ huyết, tráng dương, bổ thận, tiếp cố. Bài thuốc ngâm rượu chim bìm bịp có tác dụng trị thận dương yếu, tăng cường sinh lý, cải thiện các rối loạn sinh lý ở nam giới như xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương, …

Bìm bịp ngâm theo đôi một bình rượu ngâm 1 đôi gồm 1 đực – 1 cái. 1 đôi bìm bịp ngâm với 5 lít rượu trắng, do là động vật nên sử dụng rượu nồng độ cao trên 60 độ để ngâm. Bình rượu ngâm sau 6 tháng là có thể dùng được. Mối ngày uống 20ml trước khi ngủ.

Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương Số 5

Bài thuốc ngâm rượu bìm bịp kết hợp.

1 đôi bìm bịp, rượu nếp 60 độ, gừng (dùng để làm sạch), 100g dâm dương hoắc, 100gram nhục thung dung, 100gram hà thủ ô, 1 cặp tắc kè hoa, 1 cặp cá ngựa.

Làm sạch tất cả nguyên liệu rồi cho vào bình sau đó đổ vào bình 10l rượu nếp 60 độ và đậy kín nắp.

Bình rượu ngâm sau 6 tháng là có thể dùng được. Mối ngày uống 20ml trước khi ngủ.

Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương Số 6

Rượu cá ngưạ có tác dụng bổ thận, cường dương, cải thiện khả năng sinh sản, chống di tinh, kích thích quá trình lưu thông huyết và nâng cao chức năng sinh lý.

Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương - Bình Rượu Cá Ngựa
Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương – Bình Rượu Cá Ngựa

Sử dụng 10 cặp cá ngựa (5 đực – 5 cái) ngâm với 3 lít rượu gạo có nồng độ trên 50 độ (có thể sử dụng cá ngựa tươi hoặc khô đều được). Bình rượu ngâm cá ngựa khoảng 1 tháng là dùng được. Mỗi ngày dùng 3 lần, mỗi lần 20ml.

Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương Số 7

Nhân sâm là một loại dược liệu quý hiếm. Dược liệu này không chỉ tốt cho sức khỏe, sức đề kháng mà còn tốt cho sức khỏe sinh lý của phái mạnh. Trong 4 vị thuốc thậm toàn đại bổ, thì Nhân sâm là vị thuốc đứng đầu (Sâm – Nhung – Quế – Phụ).

Sử dụng rượu nhân sâm có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, tăng ham muốn tình dục, trừ hàn, giảm căng thẳng mệt mỏi, lưu thông mạch máu. Bên cạnh đó vị thuốc này còn có tác dụng cải thiện khả năng quan hệ tình dục, giúp quan hệ lâu ra, bổ khí huyết, kéo dài tuổi thọ, chống lão hóa, cải thiện trí nhớ, chống mãn dục sớm và phòng trừ tim mạch.

Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương - Bình Rượu Nhân Sâm
Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương – Bình Rượu Nhân Sâm

Sử dụng củ nhân sâm trên 6 năm tuổi ngâm với rượu nếp 45 độ (có thể dùng nhân sâm tươi hay khô đều được). Bình rượu ngâm 3 tháng thì sử dụng được. Mỗi ngày uống 2 lần mỗi lần uống từ 20ml rượu nhân sâm và uống sau bửa ăn.

Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương Số 8

Nhục thung dung là loại dược liệu có tác dụng kiện dương, bổ thận, ích tinh, huyết, nhị tràng. Chủ trị cho những trường hợp dương nuy (liệt dương), nữ giới không có thai, nhiều khí hư (đới hạ), lưng gối lạnh đau, huyết khô, băng lậu, tiện bí, cơ bắp không có sức.

Ngoài ra nhục thung dung khi sử dụng kết hợp với các vị thuốc khác còn có tác dụng tăng cường sinh lý nam, chữa yếu sinh lý, liệt dương, cương dương, vô sinh hiếm muộn, suy nhược thần kinh.

Nhục thung dung với rượu trắng: 1kg nhục thung dung ngâm 10l rượu trắng 45 độ. Rượu nhục thung dung ngâm khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được. Sử dụng rượu nhục thung dung ngày 2 lần mỗi lần 20ml.

Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương Số 9

Nhục thung dung ngâm với các loại dược liệu khác: 1kg nhục thung dung, 300gram dâm dương hoắc, 500g sơn thù khô, 500gram sâm cau khô, 15 lít rượu trắng 50 độ.

Rửa sạch các loại nguyên liệu rồi cho vào bình sau đó cho 15l rượu trắng vào ngâm và đậy kín nắp bình. Bình rượu ngâm trong 1 tháng là dùng được. Ngày uống 2 lần mỗi lần 20ml, uống sau bữa ăn và trước khi đi ngủ.

Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương Số 10

Nấm ngọc cẩu là vị thuốc có tác dụng tăng cường sinh lý, bổ thận tráng dương, tốt cho những nam giới có thận suy và đang mắc phải những vấn đề liên quan đến sinh lý.

Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương - Nấm Ngọc Cẩu
Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương – Nấm Ngọc Cẩu

1kg nấm ngọc tươi cẩu ngâm với 4 lít rượu trắng, cho thê vào bình rượu khoảng 200ml mật ong rừng nguyên chất. Bình rượu nấm ngọc cẩu ngâm trong 1 tháng là dùng được. Mỗi ngày uống từ 45 – 60 ml, chia rượu thuốc thành 3 lần uống. Uống trong bữa ăn.

Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương Số 11

Nhung hươu được biết đến là phần sừng non của hươu đực, là vị thuốc thượng dược trong Đông y bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Sử dụng nhung hươu có tác dụng tăng cường khả năng sinh lý, bổ máu, hỗ trợ hệ xương khớp, trị chứng liệt dương, thận kém, tê bì tứ chi, nâng cao sức đề kháng.

Dùng nhung hươu thái lát rồi cho vào bình ngâm với rượu trắng 60 độ. Rượu nhung hươu ngâm khoảng 6 tháng là dùng được. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống khoảng 20 ml, để đạt hiệu quả cao nhất thì nên uống trước các bữa ăn và trước khi đi ngủ.

Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương Số 12

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý được tìm thấy trên các cao nguyên tây tạng. Vị thuốc này rất giàu dưỡng chất, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng lưu thông máu, giảm căng thẳng từ đó giúp cải thiện khả năng sinh lý ở nam giới.

Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương - Đông Trùng Hạ Thảo
Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương – Đông Trùng Hạ Thảo

100g đông trùng hạ thảo ngâm với 2l rượu trắng nguyên chất. Rượu đông trùng hạ thảo ngâm khoảng 2 tháng là dùng được. Mỗi lần dùng, bạn rót khoảng 10 – 20ml rượu, uống trực tiếp.

Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương Số 13

Sâm ngọc linh được mệnh danh là thần dược cho sức khỏe, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó, các thành phần dược chất có trong sâm ngọc linh còn có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh trong đó có yếu sinh lý ở nam giới.

Chuẩn bị sâm ngọc linh để ngâm rượu. Cứ 100g sâm ngọc linh ngâm với 5l rượu gaoh nguyên chất. Bình rượu sâm ngọc linh ngâm trong 3 tháng là dùng được. Mỗi lần dùng khoảng 20ml rượu sâm ngọc linh nên uống trước khi đi ngủ.

Ưu Và Nhược Điểm Khi Chữa Yếu Sinh Lý Bằng Những Bài Thuốc Ngâm Rượu

Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương - Tăng Cường Sức Khỏe Nam Giới
Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương – Tăng Cường Sức Khỏe Nam Giới

Ưu Điểm

  • Rượu thuốc bổ thận tráng dương đảm bảo an toàn khi sử dụng và không gây nhiều tác dụng phụ như thuốc Tây.
  • Vừa hiệu quả trong việc chữa yếu sinh lý lại có tác dụng bồi bổ cơ thể.

Nhược Điểm

  • Rươu thuốc bổ thận tráng dương cần có thời gian để phát huy tác dụng.
  • Những ai dị ứng với rượu hoặc không biết uống rượu sẽ không thể áp dụng các bài thuốc này.

Những Điều Lưu Ý Khi Sử Dụng Rượu Ngâm Bổ Thận Tráng Dương

  • Tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng bất kỳ bài thuốc ngâm rượu nào.
  • Ngâm rượu bằng bình thủy tinh, không dùng bình nhựa.
  • Không nên lạm dụng rượu thuốc vì có thể gây phản tác dụng.
  • Không sử dụng các bài thuốc ngâm rượu cải thiện chức năng sinh lý cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.
  • Hiệu quả của những bài thuốc còn phụ thuộc vào thể trạng và cơ địa của mỗi người.
  • Liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong thời gian sử dụng thuốc.
Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương - Bình Rượu Đông Trùng Hạ Thảo
Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Thận Tráng Dương – Bình Rượu Đông Trùng Hạ Thảo

Trên đây là bài viết chia sẻ công dụng và cách thực hiện của 13 bài thuốc ngâm rượu bổ thận tráng dương tác dụng cực tốt. Với những chia sẻ của chúng tôi hi vọng bạn có thể lựa chọn một bài thuốc phù hợp với tình trạng của bản thân. Từ đó giúp cải thiện những vấn đề đang mắc phải. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dùng bài thuốc.

Các bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý cho nam giới đa phần sử dụng các nguyên liệu tự nhiên nên khi sử dụng đúng liều lượng giúp phái mạnh cải thiện hiệu quả tình trạng rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn.

Các bài thuốc trên đều sử dụng các loại dược liệu quý hiếm nên cần phải tìm một loại rượu có hương vị thơm ngon để. Rượu Bầu đá Bình Định là một loại rượu nổi tiếng khắp cả nước được đánh giá là loại rượu thơm ngon số 1 Việt Nam vì vậy rượu Bầu đá rất thích hợp dùng để ngâm các bài thuốc bổ thận tráng dương.

Thông tin liên hệ đặt mua rượu Bầu đá chính gốc theo số điện thoại: 097 40 47 465 (Zalo)

Có Thể Bạn Quan Tâm: Top 16 Loại Rượu Ngâm Chữa Yếu Sinh Lý Ở Nam Giới Cực Kỳ Hiệu Quả

Trả lời