Bình Định từ lâu đã nổi tiếng với những địa điểm du lịch nổi tiếng say đắm lòng du khách đến thăm. Hãy cùng Đặc Sản Bình Định Online khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng “không thể bỏ qua” khi đến thăm miền đất Võ Bình Định trong bài viết dưới đây bạn nhé!!!

Điểm Du Lịch Nổi Tiếng “Không Thể Bỏ Qua” Khi Đến Bình Định

Bãi Tắm Hoàng Hậu

Gọi là bãi tắm Hoàng Hậu là vì đây đã từng là nơi nghỉ dưỡng riêng của vua Bảo Đại và vị hoàng hậu Nam Phương. Nam Phương hoàng hậu đã bị vẻ đẹp của cảnh vật nơi đây hấp dẫn nên đã chọn nơi này để dừng chân.

Bãi Tắm Hoàng Hậu - Bãi Biển Đẹp Nổi Tiếng Tại Quy Nhơn
Bãi Tắm Hoàng Hậu – Bãi Biển Đẹp Nổi Tiếng Tại Quy Nhơn

Tháp Đôi

Tháp Đôi một công trình kiến trúc được xây dựng vào cuối thế kỷ XII (thời văn minh của vương quốc Champa xưa). Đây là một điểm du lịch nổi tiếng, ấn tượng, đặc sắc, độc đáo gồm 2 tháp nằm cạnh nhau.Tháp Đôi Quy Nhơn là một trong những công trình kiến trúc “độc nhất vô nhị” thời văn minh Champa.

Tháp Đôi - Tòa Tháp Mang Văn Hóa Kiến Trúc ChamwPa Cổ
Tháp Đôi – Tòa Tháp Mang Văn Hóa Kiến Trúc ChamwPa Cổ

Tháp Dương Long

Tháp Dương Long là một di tích lịch sử tháp Chăm cổ còn lại ở Bình Định. Tại đây gồm có 3 tòa tháp được xây dựng cạnh nhau. Cũng giống như các ngọn tháp Chăm khác, Tháp Dương Long cũng sở hữu những nét tinh xảo trong nghệ thuật điêu khắc, tạo hình của người Chăm xưa.

Tháp Dương Long - Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Bình Định
Tháp Dương Long – Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Bình Định

Khu Du Lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa

Ghềnh Ráng Tiên Sa là một bãi đá nối tiếp nhau uốn lượn theo đường cong của eo núi Xuân Vân. Khu du lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa là một điểm đến check in không thể bỏ qua dành cho các bạn trẻ.
Khung cảnh thiên nhiên nơi đây đẹp, thơ mộng, huyền ảo, … khiến những du khách đã từng đến đây đều có ấn tượng sâu sắc.

Ghềnh Ráng Tiên Sa Quy Nhơn - Du Lịch Bình Định
Ghềnh Ráng Tiên Sa Quy Nhơn – Du Lịch Bình Định

Đặc biệt khi đến đây các bạn còn được đến thăm mộ Hàn Mặc Tử một nhà thơ tài giỏi nhưng bạc mệnh.

Tháp Bánh Ít

Tháp Bánh Ít một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bình Định. Tháp có kiến trúc đặc biệt và lạ mắt khi nhìn từ xa 4 ngọn tháp giống như chiếc bánh ít lá gai Bình Định chính vì vậy mà người dân nơi đây đặt tên tháp là Tháp Bánh Ít.

Tháp Bánh Ít - Địa Danh Gắn Liền Đặc Sản Bình Định Nổi Tiếng
Tháp Bánh Ít – Địa Danh Gắn Liền Đặc Sản Bình Định Nổi Tiếng

Bảo Tàng Vua Quang Trung

Bình Định vùng đất gắn liền với tên tuổi của người anh hùng áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ. Vậy nên khi đến đây bạn không nên bỏ qua việc ghé thăm bảo tàng vua Quang Trung để có thể hiểu thêm về lịch sử và vị anh hùng dân tộc.

Bảo Tàng Quang Trung - Nơi Lưu Giữ Những Bằng Chứng Lịch Sử Hào Hùng Thời Vua Quang Trung
Bảo Tàng Quang Trung – Nơi Lưu Giữ Những Bằng Chứng Lịch Sử Hào Hùng Thời Vua Quang Trung

Chùa Long Khánh

Chùa Long Khánh là một địa điểm tham quan, du lịch tâm linh nổi tiếng ở Bình Định. Tại đây có bức tượng Phật cao 17m đặt ngay ở giữa sân chùa, có thể dễ dàng nhìn thấy từ xa.

Chùa Long Khánh - Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Nổi Tiếng Bình Định
Chùa Long Khánh – Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Nổi Tiếng Bình Định

Đàn Tế Trời Tây Sơn

Đàn Tế Trời Đất Tây Sơn Bình Định hay còn gọi là Từ Đỉnh Ấn Sơn. Đàn được xây dựng nên để thể hiện sự trân trọng, biết ơn đối với triều Tây Sơn đã giành nhiều chiến thắng vẻ vang có ý nghĩa to lớn trong lịch sử dân tộc.

Đàn Tế Trời Tây Sơn
Đàn Tế Trời Tây Sơn

Thành Cổ Hoàng Đế

Ngày xưa “Thành Cổ Hoàng Đế” chính là nơi đóng quân của nghĩa quân Tây Sơn và sau đó không lâu đã trở thành kinh đô dưới thời hoàng đế Thái Đức – Nguyễn Nhạc. Tòa thành này sở hữu nhiều nét đặc trưng của văn hóa kiến trúc ChămPa. Theo dòng thời gian, tòa thành vẫn được gìn giữ như một chứng nhân của lịch sử hào hùng dân tộc.

Thành Cổ Hoàng Đế
Thành Cổ Hoàng Đế

Eo Gió

Eo Gió một khu địa điểm du lịch mới hấp dẫn du khách đến thăm tại xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, Bình Định. Tên gọi “Eo Gió” bắt nguồn từ hình dáng địa lý của nơi này khi nhìn từ trên cao nhìn xuống ta sẽ thấy eo biển được bao bọc bởi dãy núi vô cùng tuyệt đẹp. Hãy đến đây tự mình tham quan địa điểm du lịch nổi tiếng này nhé.

Éo Gió Quy Nhơn - Địa Điểm Du Lịch Check-in Thu Hút Giới Trẻ
Éo Gió Quy Nhơn – Địa Điểm Du Lịch Check-in Thu Hút Giới Trẻ

Tịnh Xá Ngọc Hòa

Gần với Eo Gió là một không gian linh thiên của tịnh xá Ngọc Hòa. Nơi đây nổi bật với những đường nét kiến trúc đồ sộ, thể hiện sự uy nghiêm của chốn thiền Phật. Đặc biệt, điều thu hút du khách đến đây đó là bức tượng Phật đôi cực lớn nhìn về 2 hướng là biển và núi.

Tịnh Xá Ngọc Hòa - Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Nổi Tiếng Bình Định
Tịnh Xá Ngọc Hòa – Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Nổi Tiếng Bình Định

Cù Lao Xanh

Cù Lao Xanh là một món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho Bình Định. Cù Lao Xanh là điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng tram ngàn lược khách du lịch mỗi năm.
Du khách sẽ phải mê mẩn ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên vẻ đẹp bất tận của nơi đây.

Cù Lao Xanh - Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Bạn Không Thể Bỏ Qua
Cù Lao Xanh – Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Bạn Không Thể Bỏ Qua

Kỳ Co

Kỳ Co là một địa điểm du lịch được nhiều người biết đến với vẻ đẹp hoang sơ, hấp dẫn. Bãi tắm Kỳ Co có đặc điểm lặng sóng, biển cạn nên du khách đến đây có thể thỏa thức tắm biển mà không lo sợ sóng biển. Bãi cát trắng nguyên sơ, những ngọn núi kỳ vĩ bao quanh càng làm cho vẻ đẹp nơi đây thêm phần thú vị.

Kỳ Co Quy Nhơn - Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Du Khách
Kỳ Co Quy Nhơn – Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Du Khách

Hòn Sẹo

Hòn Sẹo là một hòn đảo nhỏ, cách đất liền khoảng 5km. Điều đặc biệt của nơi đây là vô số các khối đá lớn nhỏ nằm ngổn ngang. Không gian nơi đây hoang sơ nhưng đẹp vô cùng.

Hòn Sẹo Bình Định - Địa Điểm Du Lịch Bình Định
Hòn Sẹo Bình Định – Địa Điểm Du Lịch Bình Định

Khu Dã Ngoại Trung Lương

Khu Dã Ngoại Trung Lương là một khu dã ngoại ven biển thu hút du khách. Ở đây có những bãi cỏ xanh ngắt để cắm trại. Đặc biệt là nó nằm lọt thỏm giữa những dãy núi đá và mặt quay ra biển vô cùng đẹp, lãng mãn. Chính vì vậy nơi đây đã thu hút không ít các bạn trẻ từ xa đến để du lịch, cắm trại.

Khu Dã Ngoại Trung Lương - Địa Điểm Du Lịch Dành Cho Giới Trẻ
Khu Dã Ngoại Trung Lương – Địa Điểm Du Lịch Dành Cho Giới Trẻ

Thắng Cảnh Hầm Hô

Bình Định một mảnh đất địa linh nhân kiệt hấp dẫn du khách đến thăm. Thắng cảnh Hầm Hô nằm ở huyện Tây Sơn cách TP Quy Nhơn khoảng 55km về hướng Bắc.
Du khách đến đây sẽ được thỏa mãn ngắm nhìn với những ngọn suối nhỏ hai bên bờ là rừng cây tỏa bóng mát và vách núi đá dựng đứng, hiên ngang, hùng vĩ.

Thắng Cảnh Hầm Hô - Du Lịch Tây Sơn Bình Định
Thắng Cảnh Hầm Hô – Du Lịch Tây Sơn Bình Định

Biển Quy Nhơn

Đến thăm quan Bình Định mà không chơi ở bãi biển của TP Quy Nhơn thì quả là một thiếu sót. Biển Quy Nhơn tuy không quá nổi tiếng như biển ở Nha Trang, biển Phan Thiết nhưng biển ở đây vẫn sở hữu nét đẹp hoang sơ tạo ra sự thu hút du khách rất riêng.

Bãi Biển Thành Phố Quy Nhơn
Bãi Biển Thành Phố Quy Nhơn

Đảo Yến

Đảo Yến nơi chim Yến làm tổ trên những vách đá hiểm trở, cheo leo. Đến với Bình Định du khách sẽ được ngắm nhìn thiên nhiên kỳ thú với những hang động đã hình thành nghìn vạn năm trước.

Đảo Yến - Địa Điểm Du Lịch Độc Đáo Không Thể Bỏ Qua
Đảo Yến – Địa Điểm Du Lịch Độc Đáo Không Thể Bỏ Qua

Đầm Thị Nại

Đầm Thị Nại thu hút du khách bởi vẻ đẹp quyến rũ. Với chiều dài 10km, rộng khoảng 4km có vô số các loại thủy hải sản sinh sống. Đầm Thị Nại là đầm nước lớn nhất Bình Định.

Đầm Thị Nại - Đầm Nước Lớn Nhất Bình Định
Đầm Thị Nại – Đầm Nước Lớn Nhất Bình Định

Mũi Vi Rồng

Mũi Vi Rồng là địa điểm du lịch thu hút du khách đến check in. Sóng xô bờ tung bọt trắng xóa giống như miệng rồng phun nước. Những khối đá giống vi cá chép người dân nơi đây thường gọi là đá vẩy rồng. Khi thủy triều xuống tạo thành bãi đá với nhiều hình thù, kích cỡ giống như vi rồng.

Cảnh Đẹp Tại Mũi Vi Rồng - Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng
Cảnh Đẹp Tại Mũi Vi Rồng – Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng

Đây là những địa điểm du lịch nổi tiếng bạn “không nên bỏ qua” khi đến thăm Bình Định.

Mời Bạn Tham Khảo Thêm Một Số Loại Món Ăn Đặc Sản Bình Định Nổi Tiếng Bạn Nên Tìm Và Thưởng Thức Khi Đến Đây: Rượu Bầu Đá, Bánh Ít Lá Gai, Nem Chợ Huyện, Tré Rơm, …

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.