Táo mèo là một loại quả đặc sản của vùng Tây Bắc Việt Nam. Quả táo mèo có thể ăn trực tiếp như một loại hoa quả. Đặc biệt, táo mèo ngâm rượu là một loại thức uống được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và những công dụng tốt cho sức khỏe của loại rượu ngâm này. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu 1 kg táo mèo thì nên ngâm với bao nhiêu lít rượu?

>>>>> Xem Thêm: Cách Ngâm Rượu Chuối Hột Rừng Chuẩn Nhất

Bình Rượu Ngâm Táo Mèo Khô

1Kg Táo Mèo Nên Ngâm Với Bao Nhiêu Lít Rượu?

1kg táo mèo ngâm với bao nhiêu lít rượu gạo? Đây là câu hỏi nhiều người thích uống rượu táo mèo và muốn ngâm cho mình 1 bình rượu táo mèo quan tâm. 1kg táo mèo ngâm với bao nhiêu lít rượu phụ thuộc vào táo mèo bạn chọn ngâm là táo mèo khô hay táo mèo tươi.

1 Ký Táo Mèo Ngâm Với Bao Nhiêu Lít Rượu?

Nếu bạn táo mèo tươi để ngâm rượu thì tỷ lệ tốt nhất để có một bình rượu ngon là 1kg táo mèo tươi ngâm với 2 lít rượu ngon. Còn nếu bạn chọn táo mèo khô để ngâm rượu thì tỉ lệ tốt nhất là 1kg táo mèo khô ngâm với 8 lít rượu gạo nguyên chất. Bởi vì 1kg táo mèo phơi khô sẽ tương đương với khoảng 4kg táo mèo tươi. Vậy nên khi ngâm 1kg táo mèo khô với 8 lít rượu trắng thì bình rượu sẽ không quá loãng và cũng không quá đặc. Khi uống rất đậm đà và thơm mùi táo mèo.

Loại rượu thích hợp để ngâm rượu táo mèo có nồng từ 45 – 50 độ là tốt nhất. Rượu Bầu đá Bình Định có hương vị thơm ngon, đậm đà và nồng độ phù hợp để ngâm rượu táo mèo.

Liên Hệ Mua Rượu Bầu Đá Chính Gốc Để Ngâm Táo Mèo:

Một Số Điều Cần Biết Về Rượu Ngâm Táo Mèo

Tác Dụng Của Rượu Táo Mèo

Rượu táo mèo là loại rượu ngâm được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe người sử dụng như.

  • Nó có công dụng giúp người uống ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ hệ tiêu hóa thực hiện tốt chức năng của mình. Nhất là những người mắc chứng đầy hơi, khó tiêu và táo bón.
  • Đồng thời rượu táo mèo còn giúp hạn chế tình trạng máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ cho những người thường xuyên uống rượu, bia.
  • Quan trọng nhất là rượu táo mèo rất tốt cho tim mạch, giúp máu lưu thông tốt hơn.
  • Rượu ngâm táo mèo còn giúp ổn định huyết áp cho những người bị huyết áp cao. Những người lớn tuổi hay mắc chứng đau mỏi xương khớp, sau mỗi bữa cơm uống 1 ly rượu táo mèo nhỏ sẽ giúp giảm đau mỏi cực kỳ hiệu quả.

Công Dụng Của Rượu Ngâm Táo Mèo

Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Chuẩn Nhất

Sau khi biết được 1 cân táo mèo ngâm với bao nhiêu lít rượu thì bạn sẽ bắt đầu ngâm rượu táo mèo:

3 Bước Ngâm Rượu Táo Mèo Chuẩn Nhất

  • Bước 1: Bạn lấy táo mèo ( táo mèo khô hay tươi đều được) rửa thật sạch bằng rượu và để ráo. Bình ngâm cũng cần được rửa sạch và để ráo.
  • Bước 2: Bạn cho táo mèo vào bình sau đó đổ rượu dô theo như tỉ lệ ở trên.
  • Bước 3: Đậy kín nắp bình cho rượu không bị bay hơi. Sau 3 tháng ngâm là có thể uống được.

Bình rượu ngâm càng lâu thì rượu sẽ càng thơm ngon, đậm đà.

Mua Rượu Táo Mèo – Bình Rượu Ngâm Táo Mèo Ở Đâu?

Với những bạn không có điều kiện để tự ngâm rượu táo mèo nhưng lại thích uống rượu ngâm táo mèo có thể đặt mua rượu ngâm táo mèo tại Đặc Sản Bình Định Online.

Đặc Sản Bình Định Online xin cung cấp đến quý khách hàng rượu ngâm táo mèo thơm ngon, uy tín. Táo mèo khô chuẩn Tây Bắc và rượu nếp Bình Địnhrượu Bầu đá chính gốc.

Mua Rượu Ngâm Táo Mèo Ở Đâu?

Thông Tin Liên Hệ Mua Rượu Táo Mèo – Bình Rượu Táo Mèo

  • Hotline: 097 40 47 465 (Zalo)
  • Địa Chỉ: Số 12/10, đường 9, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, TPHCM.
  • Website: https://dacsanbinhdinhonline.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.